Cây phong thủy người mệnh Kim:
Những mẫu đẹp nhất 2019

Cây phong thủy mệnh Kim

Cây để bàn ngoài tác dụng trang trí làm đẹp không gian sống, không gian làm việc, thanh lọc không khí, còn có giá trị phong thủy mang lại may mắn, tài vượng cho người sở hữu. Tuy nhiên lựa chọn cây phong thủy thế nào cho hợp cung mệnh, hợp tuổi không phải ai cũng biết. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu 5 cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim.

Khái quát chung về người Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, cứng cỏi. Mặc khác, người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp với màu của hành Thổ (vì Thổ sinh Kim) là màu vàngnâu đấtnâu nhạt.

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim (vì Kim với Kim là tương hợp) là màu trắngxámghi. 

Do đó người mệnh Kim nên chọn những cây mà phân thân hoặc lá có nhiều màu trắng, hoặc vàng

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh kim là những người có năm sinh dưới đây [Click để xem]

5 mẫu cây phong thủy đẹp cho người mệnh Kim

1, Cây Lưỡi Hổ Hoàng Kim

Cây Lưỡi Hổ với cấu tạo lá vươn cao nhọn như ngọn giáo vững chãi kết hợp với màu sắc tươi sáng, màu xanh viền vàng hoặc xanh trắng rất hợp với người mạng Kim. Lá cây thuôn dài và xoắn nhẹ giúp làm mềm mại lại dáng cây vì vậy cây Lưỡi Hổ còn được xem là “Cây Phong Thủy” vừa làm đẹp vừa mang lại may mắn cho người sở hữu và chăm sóc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất hợp với người mạng Kim

2, Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có 80% phần lá là màu trắng, nên về rất phù hợp với mệnh Kim xét về phong thủy. Người mệnh Kim trồng cây Ngọc Ngân sẽ mang đến nhiều điềm lành, giúp con đường công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến hơn.

cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân để bàn làm việc

3, Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có phần thân và sọc lá màu trắng nên theo phong thủy là màu tương hợp với người mệnh Kim.

Theo ý nghĩa tên gọi bạch mã có nghĩa là tiến nhanh thể hiện sự thăng tiến nhanh thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống. Thoạt nhìn loại cây này toát lên tố chất rất nam nhi, thẳng thắn và trong sạch nên phù hợp làm quà tặng cho nam giới mang lại cho người được tặng sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

Cây bạch mã hoàng tử

4, Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài hay còn gọi là cây Kim Tiền với lá xanh bóng mượt, phiến lá dày, tán lá cân đối và phát triển sum suê, ngọn lá vươn cao đầy sức sống là hình ảnh tượng trưng cho sự sung túc, phát triển của gia chủ về sức khỏe và tiền bạc. Cây phù hợp với người mệnh kim

Cây kim tiền - Cây phong thủy để bàn

Cây kim tiền - Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim