Mẹo Nhỏ Giúp Hút May Mắn Và Chiêu Tài Lộc Khi Đặt Cây Phong Thủy Trong Nhà

Cây phong thủy trong nhà mang lại tính thẩm mỹ cho không gian, làm nhiệm vụ trang trí và thu hút năng lượng tích cực. Tuy nhiên việc lựa chọn, bày trí chúng đều phải dựa trên những nguyên tắc vô cùng quan trọng. Để đặt cây phong thủy sao cho chúng có thể phát huy được hết tác dụng thì các bạn hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Meo Nho Hut May Man Va Chieu Tai Loc Khi Dat Cay Phong Thuy Trong Nha

1. Chọn vị trí đặt

Các bạn nên đặt ở cửa sổ nằm hướng Đông. Đây là hướng đón nắng tốt nhất, hỗ trợ quá trình sinh trưởng của cây. Ngoài ra, hướng Đông cũng là nơi mang đến nguồn năng lượng phong thủy cực kỳ tốt.

Meo Nho Hut May Man Va Chieu Tai Loc Khi Dat Cay Phong Thuy Trong Nha 1

2. Tiêu chuẩn chọn cây

Nên chọn những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn, có màu sắc tươi tắn, đậm nét, chúng sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho người sở hữu.

3. Phân loại cây theo đặc điểm sinh trưởng

Những loại cây có tính dương cần ánh sáng nếu trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết. Trong khi đó, loại cây có tính âm hơn như hoa hồng, cúc, thược dược, đỗ quyên… có thể đặt ở trong nhà hay nơi có bóng râm.

4. Cân đối số lượng cây trồng ở các khu vực trong nhà

Mục đích chính của trồng cây phong thủy trong nhà là giúp cân bằng, giữ hòa khí cho gia đình. Ngôi nhà có cây xanh sẽ cân bằng âm dương ngũ hành, mang lại vận khí tốt cho không gian.

Tránh trồng quá nhiều loại cây trong nhà. Mặc dù có nhiều lợi ích là thế nhưng vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Khi đêm xuống, cây trồng thải ra khí cacbonic không tốt cho hệ hô hấp. Vì vậy, chỉ nên trồng cây phong thủy với số lượng vừa đủ để trang trí và tăng sự thịnh vượng. Còn lại, nên bố trí ở khu vực sân vườn nếu thực sự yêu thích.

Meo Nho Hut May Man Va Chieu Tai Loc Khi Dat Cay Phong Thuy Trong Nha 2

Khi bạn trồng cây ở các khu vực như trước hiên nhà, sân vườn thì tránh số lượng đơn lẻ 1 cây. Tốt nhất là nên trồng theo cặp, hoặc trồng số lẻ nhưng phải lớn hơn 1. như trồng 3, 5, 7 cây. Các số lẻ (trừ số 1) mang ý nghĩa phong thủy tốt; số chẵn thì luôn là đại diện của sự hài hòa, cân đối.

Vị trí tốt nhất để đặt cây nên là các góc phòng khách, góc cuối hành lang, góc phòng ăn, … Cách bố trí này giúp hạn chế sự vướng víu trong quá trình di chuyển, sinh hoạt và tạo ra sự cân bằng cho tổng thể.

5. Tìm hiểu kĩ thuật chăm sóc cây trồng

Các bạn nên tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc đối với cây phong thủy hay bất kỳ loại cây cảnh nào nói chung, trước khi có ý định mang về nhà và sử dụng sự sinh trưởng của chúng nhằm thu hút năng lượng tốt. Đối với cây phong thủy trồng trong nhà, nếu không nắm rõ đặc tính và kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến việc chúng bị thiếu nước, thiếu sáng hoặc ngập úng. Ở những vị trí bàn làm việc, gần giường ngủ,… lại càng tối kị.

Meo Nho Hut May Man Va Chieu Tai Loc Khi Dat Cay Phong Thuy Trong Nha 3

Lưu ý:

Những loại cây có tán dài nhọn, nhìn có vẻ thanh mảnh, gọn gàng nhưng không phải tất cả đều mang ý nghĩa tích cực. Vì vậy, cần tránh chọn chúng, tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa, giá trị phong thủy trước khi lựa chọn. Những cây có tính âm như cây họ cát đằng, cây họ quyết không phù hợp để trồng trong nhà; chúng dễ khiến ngôi nhà bạn mang đầy âm khí, không mang lại lợi ích gì.

Bên trên là những lưu ý giúp các bạn có thể phát huy tốt nhất lợi thế và ý nghĩa mà cây phong thủy có thể mang lại khi bạn trưng bày chúng trong nhà. Hãy cùng Vườn Sài Gòn thực hiện nhé. Chúc không gian xanh từ cây phong thủy sẽ mang đến thật nhiều tài lộc cho các bạn.

DANH MỤC