3 Bước Không Thể Thiếu Để Trồng Cà Chua Trong Chậu Sai Trĩu Quả

Tại sao cà chua của bạn trồng lá xanh, tươi tốt mà lại rất ít hoa và quả? Tại sao cà chua của bạn được bón phân đầy đủ mà cây vẫn còi cọc, mảnh khảnh…? Chắc hẳn có nhiều bạn cũng thắc mắc về vấn đề này. Vậy để khắc phục những vấn đề trên thì bạn không nên bỏ qua 3 bước quan trọng này trong quá trình trồng và chăm sóc để cây cà chua sai trĩu quả nhé!

1. Ánh sáng phải đủ khi trồng cà chua

Để cà chua có thể phát triển mạnh mẽ, nở nhiều hoa và kết trái được nhiều đòi hỏi phải có đủ ánh sáng.

Đối với các khu vực phía Bắc, cây cà chua cần nhận được ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày. Còn đối với khu vực phía Nam, thời gian chiếu sáng ít nhất 3-4 giờ mỗi này. Nếu không đủ ánh sáng thì cà chua sẽ chỉ cao lớn, thân mảnh khảnh và ít hoa và quả.

3 Buoc Khong The Thieu De Trong Ca Chua Trong Chau Sai Triu Qua

Cây cà chua nhận đầy đủ ánh sáng

Sau khi hoa cà chua nở, nếu là cà chua chậu nhỏ trồng ngoài hiên thì không cần thụ phấn. Nếu trồng ở ban công chỉ có cửa sổ, bạn nên rủ cành hoặc mở cửa sổ nhiều hơn khi gió thổi sẽ tự thụ phấn cho chúng.

2. Bầu đất không được quá ướt

Bầu đất có thể để ở trạng thái hơi khô, khi khô thì tưới nước lại. Độ ẩm không được quá cao, đất phải thông thoáng vì nếu quá ẩm ướt thì cây dễ bị bệnh, hoa và quả cũng rất dễ bị rụng. Bạn có thể trộn thêm đá perlite hoặc đất nung vào giá thể để giúp đất thoát nước tốt hơn.

3 Buoc Khong The Thieu De Trong Ca Chua Trong Chau Sai Triu Qua. 1png

Bầu đất luôn khô thoáng

3. Dùng chậu trồng lớn hơn

Vì cà chua phát triển rất nhanh nên để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì đòi hỏi chậu trồng phải lớn để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên bón một số loại phân hữu cơ làm phân bón lót cho cây như phân bò, phân gà, phân trùn quế… hoặc phân ủ từ rác thải nhà bếp để đất trồng luôn màu mỡ, giàu dinh dưỡng.

3 Buoc Khong The Thieu De Trong Ca Chua Trong Chau Sai Triu Qua 3

Chọn chậu trồng lớn

Vào mùa hè, nên đặt chậu cà chua ở nơi râm mát một chút. Vì nếu nhiệt độ quá 35ºC cành và lá sẽ bị ảnh hưởng, giảm sự ra hoa, khó đậu quả.

Hy vọng với những chia sẻ từ Vườn Sài Gòn có thể giúp bạn nâng cao được năng suất cho cây cà chua của mình. Chúc cho khu vườn của bạn luôn xanh tốt.

DANH MỤC