Cây hoa trà my đón tết – mùa xuân sẽ lan tỏa khắp nhà bạn.

Bạn cần một loại hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, kiêu hãnh và duyên dáng vì một tết VIÊN MÃN? Vậy thì HOA TRÀ MY ĐÓN TẾT sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nhất định không khí mùa xuân sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn. Một năm mới ngập tràn hạnh phúc và sức sống tràn đầy.

GIỚI THIỆU VỀ HOA TRÀ MY

Loài cây bụi, hay cây thân gỗ, thường xanh. Cây trà my được mệnh danh là cây sống lâu năm.

cây trà my

cây trà my

Cây trà my có đầy hình dạng và có đủ mọi kích cỡ. Thường cây cao từ 0,5 đến 2 mét. Đa số lá cây trà my dày, vành lá có khía răng cưa nhỏ như lá trà. Lá xanh mướt quanh năm. Hoa trà my gây ấn tượng mạnh vì bông hoa rất to, đẹp. Hoa trà my khi nở có sự hài hòa cân đối.

hoa trà my

hoa trà my

Hoa trà my có màu sắc đa dạng. Gồm màu trắng, hồng lợt, hồng, đỏ hồng, đỏ cam, đỏ tươi, đỏ đậm và vàng lợt. Trên cánh hoa còn có thêm màu khác, lốm đốm và viền bìa cánh hoa.

CÁCH CHĂM SÓC HOA TRÀ MY DỊP TẾT

Trưng hoa trà my vào dịp tết là một lựa chọn hoàn hảo. Hoa bền hơn 1 tháng mới tàn. Chỉ cần chú ý một số điểm sau khi trưng hoa dịp tết:

  • Ánh sáng: Cây trà my có thể trồng nơi bóng râm. Lá trà có màu đậm nên trưng tránh nơi quá tối. Cần phải khoe hết vẻ đẹp của cây và hoa. Nên trưng ở nơi nào rộng rãi và thoáng mát.
  • Nhiệt độ: cây trà my vẫn sinh trưởng tốt dù ở mùa đông vì chịu rét tốt. Thích nghi kém ở nhiệt độ trên 30 độ C. Không khí khô dễ làm lá và hoa rụng.
  • Độ ẩm: Cây trà my là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng. Cần tưới đủ nước – không thiếu không thừa.
  • Đất trồng: nên trồng trong đất chua. Đừng trồng ở đất giàu canxi.
  • Sạch sẽ: cả 2 mặt lá cây trà my cần điều đó. Thỉnh thoảng dùng vòi nước xịt…

Cây trà my sẽ là lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà bạn vào dịp tết. Hoa trà my có thể trồng ngoài vườn nếu bạn muốn.

hoa trà my đón tết

hoa trà my đón tết

CÁCH CHĂM SÓC HOA TRÀ MY SAU TẾT

Sau tết, cần tỉa bỏ bớt hoa, cành nhánh và tạo tán tỉa dáng cây. Nếu cây trà my ở chậu nhỏ thì cần chuyển sang chậu to hơn. Không cắt rễ và không nhổ cả gốc. Khi chuyển chậu đặt ít xỉ than dưới đáy chậu, bón lót bằng phân hữu cơ và thêm đất. Không xách cây vì dễ vỡ bầu và đứt rễ.

Bón nhiều loại phân cho cây trà my. Hạn chế phân hóa học và bón điều độ hàng tháng với liều lượng nhỏ. Nên sử dụng phân chuồng và phân vi sinh để bón. Vườn Sài Gòn sẽ cung cấp đủ phân bón cho cây của bạn.

chậu cây trà my của Vườn Sài Gòn

chậu cây trà my của Vườn Sài Gòn

Chắc hẳn bạn đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của hoa trà my nhỉ? Sao bạn không mang sắc xuân vào nhà của mình? Siêu thị vật tư nông nghiệp Vườn Sài Gòn là địa chỉ uy tín cung cấp những chậu hoa trà my để cùng bạn đón tết Nguyên Đán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC