Cây hoa trà my đón tết – mùa xuân sẽ lan tỏa khắp nhà bạn.

Bạn cần một loại hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, kiêu hãnh và duyên dáng vì một tết VIÊN MÃN? Vậy thì HOA TRÀ MY ĐÓN TẾT sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nhất định không khí mùa xuân sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn. Một năm mới ngập tràn hạnh phúc và sức sống tràn đầy.

Hoa Tra My

1. Đặc điểm Hoa Trà My

Hoa trà my có tên khoa học Camellia japonica. Đây là thực vật thuộc chi trà mọc nhiều ở châu Á. Trà My là cây thân gỗ mọc thành bụi có kích thước trung bình.

Hoa Tra My 1

Hoa trà my có màu sắc rất đa dạng nhưng đều rất đẹp mắt. Một điểm đặc biệt của loài hoa này là thời gian nở hàng năm phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện môi trường sống.

Hoa Tra My 2

Thông thường hoa sẽ nở từ tháng 3 tới tháng 5 hàng năm khi thời tiết bắt đầu ấm. Tuy vậy những bông hoa trồng trong nhà kính lại nở vào thời gian tháng 12 đến tháng 4.

Lá trà my hình trái xoan, màu xanh và mọc khá dày so với loại hoa khác. Lá cây có thể mọc đơn hoặc đối xứng, hơi dày và sẫm màu. Cuống lá rất ngắn mọc từ các cành chứ hầu như không mọc trên thân chính.

Nhìn thoáng qua, hoa trà my khá giống hoa hồng với nhiều cánh hoa xếp thành từng tầng rất đẹp. Hiện nay hoa có nhiều màu như đỏ, hồng, trắng, vàng, cam,… Vì vậy người yêu thích loài hoa này có thể thoải mái lựa chọn màu mình thích. Thường từ khi nở hết đến lúc tàn thời gian vào khoảng 2 tuần nên hoa trà my được xem là tươi lâu. Hoa đẹp nhưng lại có ít hương thơm hơn các loài khác.

Hoa Tra My 3

2. Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Dịp Tết

Dịp tết trưng hoa trà một thời gian không dài, hoa lại bền lâu tàn đến hơn 1 tháng, việc trưng cây trong nhà cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cây. Khi trồng hoa trà my dịp tết chúng ta chỉ cần chú ý một số điểm sau.

  • Ánh sáng: hoa trà my có thể trồng nơi bóng râm. Lá cây có màu sắc đậm nên khi trưng tránh nơi tối quá không khoe hết vẻ đẹp của cây và hoa. Nên trưng nơi rộng rãi, thoáng, ánh nắng hướng đông.

Hoa Tra My 4

  • Nhiệt độ: Cây hoa trà my chịu rét rất tốt, ngay cả mùa đông cây vẫn sinh trưởng tốt. Tuy nhiên chịu nóng kém, nhiệt độ trên 25 độ C khiến cây kém thích nghi. Điều kiện không khí khô làm lá và hoa dễ rụng. Trà my khó trồng nhưng chịu khắc nghiệt rất tốt. Hoa trà nở khi nhiệt độ khoảng 10 độ C.
  • Độ ẩm: trà my ưa ẩm
  • Đất trồng: cây trà my thích các loại đất chua, không ưa đất giàu canxi.Trà my nhiều lông hút mềm mảnh như sợi chỉ nên rất mềm yếu, chỉ phát triển được theo các khe hở của đất mùn tơi xốp. Vì vậy đất trồng trà my phải rất tơi xốp, nhiều khe hở, đất sau mưa rào hoặc tưới nhiều nước vẫn thoát ra nhanh nhưng phải giữ ẩm cao. Đất tốt nhất trồng trà my là vùng đất bùn ao nuôi cá hoặc ở vùng trồng chè đưa lên xếp ải càng lâu càng tốt.

Hoa Tra My 5

  • Tưới nước: Cây trà ưa ẩm nhưng không chịu úng vì vậy phải tưới nước điều độ, tránh hạn. Nước tưới cho trà my phải là nước sạch, không chứa clo và các hóa chất.

Thường xuyên phun nước bơm xịt rửa sạch hai mặt lá để tăng cường quang hợp. Nếu lá có rệp hoặc quá bẩn thì ngắt bỏ hoặc rửa từng lá.

Trên là đặc điểm và cách chăm sóc hoa Trà My mà Vườn Sài Gòn muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng sẽ giúp các bạn tìm được loài hoa trang trí tết thạt đẹp và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC