Cách trồng và cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn làm việc

Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn các loại cây trồng để phù hợp trồng thủy sinh. Các loại cây này đều nổi tiếng với ý nghĩa đẹp, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, là vật trang trí tuyệt vời trên bàn làm việc. Một vài ví dụ như cây hồng môn, cây trầu bà, cây đại phú, cây kim tiền, cây phú quý, cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử,… Để biết cách trồng và chăm cây thủy sinh như thế nào? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây Thủy Sinh để Bàn

1. Chuẩn bị

  • Chậu cây: chọn chậu thủy tinh đủ diện tích để phát triển bộ rễ cũng như kiểu dáng phù hợp với cây và không gian nhà bạn.

Cach Trong Cay Thuy Sinh 2

  • Tách cây đã được nuôi lớn trong chậu đất ra. Cây được tách phải khỏe mạnh, xanh tốt sau đó đem cây đi rửa sạch rễ cây bằng nước. Chú ý chăm sóc kĩ phần rễ, loại bỏ phần rễ bị thối, hỏng, chỉ giữ lại những nhánh chính và khỏe mạnh.
  • Cuối cùng, bạn đặt cây vào chiếc chậu hoặc bình thủy tinh đã chuẩn bị. Hòa thêm một chút dung dịch thủy canh để thúc đẩy cây phát triển nhanh hơn. Từ 15 – 20 ngày sau. Khi cây đã thích nghi và bắt đầu phát triển mạnh, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây 1 tuần/lần.

Cach Trong Cay Thuy Sinh 1

2. Cách chăm sóc

  • Thay nước cho cây đều đặn, 1 – 2 lần/tuần

Chú ý: Thay nước cho cây bằng nguồn nước sạch. Nước máy có khá nhiều loại hóa chất tẩy rửa như clo. Nếu bạn muốn dùng nước máy, bạn có thể để nước qua đêm hoặc phơi nắng để mùi clo bay hết.

  • Vào những ngày thời tiết hanh khô, cây thoát hơi nước nhanh. Bạn hãy thay nước từ 3 – 5 ngày/lần. Với những ngày mát mẻ, độ ẩm cao bạn chỉ nên thay nước 7 – 10 ngày/lần.
  • Bổ sung thêm dung dịch thủy canh Trimix chuyên cây cảnh theo định kì.
  • Phòng bệnh hại: Khi phát hiện có rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây. Cắt bỏ đi phần rễ bị hư hỏng, rửa rễ cẩn thận tránh làm đứt rễ.
  • Thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.
  •  Ánh sáng: nên đem cây phơi nắng từ sáng sớm. Để cây phát triển sau khi thay nước cho cây. Không nên để cây dưới máy lạnh quá lâu.

Cach Trong Cay Thuy Sinh 3

3. Cách bố trí cây thủy sinh để bàn làm việc hợp phong thủy

Cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc là đồ trang trí hoàn hảo để mặt bàn làm việc của bạn. Vừa sang trọng, đẹp mắt và mang đến không gian làm việc vô cùng hứng khởi. Giúp điều hòa không khí rất tốt, lọc sạch bụi bẩn và khí độc trong phòng. Chúng giúp bạn có thể hít thở không khí trong lành khi làm việc. Hiệu quả tập trung và sáng tạo sẽ cao hơn.

Không chỉ vậy, các loại cây thủy sinh có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sự thuận lợi trong kinh doanh cho gia chủ. Muốn được như vậy, bạn nên nhớ luôn phải để cây xanh tốt, cây có phát triển và xanh tươi thì mới thu tài khí cho gia chủ được nhiều.

Cây thủy sinh thuộc hành Mộc, thế nên hướng Đông Nam thuộc hành Mộc sẽ rất phù hợp để đặt cây. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, thế nên hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ là hướng rất tốt để cây phát triển và lớn nhanh.

Ngược lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Vì hai hướng này đều thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc, thế nên đặt cây hướng này sẽ không đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bên trên là cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh cực kì đơn giản tại nhà. Chúc các bạn có những cây cảnh để bàn thật xanh tốt, đem lại tài vận cho gia chủ. Nếu cần tìm vật tư, các bạn hay liên hệ ngay đến Vườn Sài Gòn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC