Bón phân cho cây bằng đậu hũ, độc lạ nhưng không ngờ lại vô cùng hiệu quả!

Đậu hũ không chỉ là một thực phẩm cho con người, mà còn là một lựa chọn đáng cân nhắc để sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Đậu hũ có chứa nhiều khoáng chất quan cần thiết cho cây trồng. Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà đậu hũ mang lại cho cây trồng khi làm phân bón. Hãy cùng đến với Vườn Sài Gòn tìm hiểu thêm về tác dụng của đậu hũ và cách sử dụng nó như một loại phân bón cho cây trồng trong bài viết dưới đây!

Bon Phan Cho Cay Bang Dau Hu Doc La Nhung Vo Cung Hieu Qua

1. Công dụng của đậu hũ với cây trồng

– Đậu hũ cung cấp đa dạng khoáng chất như kẽm, đồng, magie, canxi,… không chỉ có lợi cho sức khỏe con người mà còn là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

– Sử dụng đậu hũ làm phân bón cho rau, cây cảnh trong nhà không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Đồng thời bảo vệ môi trường đất, đặc biệt là khi thay thế các loại phân bón hóa học.

2. Cách dùng đậu hũ làm phân bón cho từng cây trồng

Làm phân bón cho hoa hồng

– Để bón phân cho hoa hồng, không gì thích hợp hơn đậu hũ. Thực hiện cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bóp nát 4 – 5 bìa đậu hũ và rắc quanh gốc cây, sau đó phủ đất lên. Bón đậu hũ cho hoa hồng mỗi tháng một lần để đạt hiệu quả tốt nhất.”

Bon Phan Cho Cay Bang Dau Hu Doc La Nhung Vo Cung Hieu Qua 1

– Nếu muốn cây hoa hồng có tán lá rộng, hoa nhiều và to, màu sắc rực rỡ. Bạn có thể áp dụng phương pháp luân phiên 2 tuần bón đậu hũ và 2 tuần bón chuối. Sau khi bón đậu hũ trong 2 tuần, hãy sử dụng 5 quả chuối (cả vỏ) vùi xuống gốc cây.”

Dùng đậu hũ để bón rau

Để bón phân cho rau bằng đậu hũ, bạn hãy sử dụng hỗn hợp 1kg đất với 5 bìa đậu hũ đã được bóp nát để trồng rau. Bằng cách này cây sẽ lớn nhanh như thổi và mau thu hoạch. Một số loại rau hợp để bón đậu hũ như xà lách, cải, mồng tơi, rau ngót, bắp cải.

Bon Phan Cho Cay Bang Dau Hu Doc La Nhung Vo Cung Hieu Qua 2
>>>Mua cây giống khỏe tại TpHCM Ở ĐÂY

Dùng đậu hũ để bón cho cây cảnh

– Các loại cây cảnh thường khó chăm sóc, quá trình bảo dưỡng vô cùng phức tạp, không chỉ cần chú ý tới việc tưới nước mà còn phải cẩn thận khi bón phân.

– Đậu hũ chính là một trong những giải pháp hay để giải quyết việc cây cảnh “khó chìu”.  Bởi đậu hũ sẽ không làm cây cảnh bị “bội thực” vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không có quá nhiều đạm. Đặc biệt, axit phytic có trong đậu hũ có thể giúp cây phát triển tươi tốt, lá xanh bóng mượt, nhất là ngăn ngừa sâu ăn rễ cây.

Bon Phan Cho Cay Bang Dau Hu Doc La Nhung Vo Cung Hieu Qua 3

– Phương pháp thực hiện đơn giản, bạn xới đất quanh gốc cây, nên cẩn thận tránh làm đứt rễ. Bóp nát 1-3 bìa đậu hũ (tùy cây lớn hay nhỏ) và rải đều xung quanh.

– Sau đó, sử dụng rơm hoặc xơ dừa phủ lên trên để giữ ẩm cũng như hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào làm biến chất đậu hũ. Khoảng thời gian kế tiếp để bón đậu hũ lại cho cây cảnh một lần nữa là khoảng từ 1 – 2 tháng.

3. Lưu ý khi bón phân bằng đậu hũ

– Nếu bón phân cho rau, trước khi thu hoạch 3 ngày không nên bón đậu hũ vì đậu hũ khi phân hủy thường có mùi.

– Và đặc biệt là không nên lạm dụng bón đậu hũ quá nhiều cho cây cảnh, đúng liều lượng và vào thời điểm thích hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

Ở trên là cách sử dụng đậu hũ cho các loại cây trồng đạt hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết của Vườn Sài Gòn sẽ giúp bạn trồng cây tươi tốt hơn nhé!
>>Xem thêm: Nâng Như Nâng Trứng Mà Cây Vẫn Chết, 8 Sai Lầm Cần Tránh Khi Chăm Sóc Cây Cảnh
>>Xem thêm: 5 Trường Hợp Nên Tránh Càng Bón Phân Cây Càng Mau Chết

DANH MỤC