Sử dụng sỏi trong trang trí hồ cá và hồ thủy sinh

Bên cạnh các thiết bị như hệ thống lọc, máy sục khí, đèn led…cho hể cá cảnh hay hồ thủy sinh thì những viên sỏi nhỏ xinh với màu sắc, hình dáng, kích thước khác nhau cũng là thứ không thể thiếu được khi trang trí cho hồ.

Ngoài ra, sỏi còn có nhiều đặc tính hữu dụng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá cũng như các sinh vật thủy sinh khác. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu tác dụng của sỏi qua bài viết này nhé.

Su Dung Soi Trang Tri Ho Ca Va Ho Thuy Sinh

1. Các công dụng của sỏi trang trí hồ cá, hồ thủy sinh

Sỏi trang trí hồ cá hay hồ thủy sinh không chỉ đóng vai trò về thẩm mỹ, chúng còn có nhiều công dụng khác như:

Tăng tính thẩm mỹ của hồ cá, hồ thủy sinh.

Lọc nước: Sỏi có tác dụng như là một máy lọc nước tự nhiên cho bể cá. Theo đó, các vi khuẩn có lợi sẽ được giữ lại, các vi khuẩn có hại sẽ bị đào thải, làm sạch bể cá. Hồ cá sẽ thêm trong và sạch hơn.

Tốt cho các loài cây thủy sinh trong bể: hiện nay, hầu hết các bể cá cảnh, ngoài cá người ta còn trồng thêm các loại cây thủy sinh trang trí. Sỏi  sẽ đóng vai trò là chỗ bám, chất nền quan trọng và chỉ đứng sau ánh sáng trong quá trình phát triển của cây. Giữ lại thức ăn thừa, chất cặn trong nước để cung cấp cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Ngoài những vai trò kể trên, sỏi trang trí hồ cá giúp cá năng động hơn, giảm stress, di chuyển nhiều hơn và hạn chế các dịch bệnh.

2. Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn mua sỏi trang trí hồ cá, hồ thủy sinh

Như đã nói ở trên, sỏi có vai trò mật thiết trong hệ sinh thái khép kín này. Chính vì vậy, khi lựa chọn sỏi trang trí, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

  • Bên cạnh những thuận lợi thì khi sử dụng sỏi cũng có thể là nguyên nhân gây khó khăn cho bạn trong quá trình dọn bể. Mật độ sỏi và độ dày lớp sỏi trong hồ cá phải phù hợp. Nếu lớp sỏi quá dày sẽ gây khó khăn trong quá trình dọn bể. Nếu lớp sỏi quá mỏng sẽ rất dễ là nguyên nhân khiến hồ cá mất vệ sinh.
  • Rải sỏi hồ cá có thể giúp cho các vi khuẩn có lợi trong bể cá của bạn phát triển. Tuy nhiên, trong trường hợp số lượng vi khuẩn này phát triển mạnh sẽ dẫn tới tình trạng không đủ oxi cho cá phát triển. Do vậy, các bạncần sục oxi và làm sạch bể thường xuyên.
  • Nếu sử dụng sỏi san hô, sỏi canxi cacbonat ( sỏi quay nhân tạo) trong bể cá cảnh có thể sẽ làm tăng pH, ảnh hưởng đến cá. Vì vậy trước khi lựa chọn sỏi, bạn cần tìm hiểu về tác động hóa học của nó.
  • Khi chọn sỏi trang trí hồ cá, hồ thủy sinh, bạn cần chọn loại sỏi có kích thước phù hợp. Màu sắc sỏi hài hòa với màu sắc của hồ cá mà bạn xây dựng. Sỏi không quá sáng, quá tối hoặc quá sặc sỡ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hồ.

Su Dung Soi Trang Tri Ho Ca Va Ho Thuy Sinh 1

3. Mua sỏi trang trí hồ cá ở đâu tại Sài Gòn?

Hiện nay, việc mua sỏi trang trí hồ cá khá phổ biến, kéo theo đó dịch vụ cung cấp sỏi hồ cá cũng rất phát triển. Để tìm địa chỉ mua các loại sỏi đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc… bạn có thể tìm đến chúng tôi. Hãy liên hệ ngay cho Vườn Sài Gòn nhé.

– Để liên hệ mua sỏi trang trí bạn có thể tham khảo >>> tại đây.

– Để tham khảo cách thiết kế và trang trí bể cá cảnh. Bạn có thể tham khảo >>>  tại đây.

DANH MỤC