Bật mí cách diệt ốc sên bằng tỏi đơn giản hiệu quả

Ốc sên là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu là lá cây, côn trùng nhỏ và mùn bã hữu cơ. Chính vì vậy, nếu không diệt trừ kịp thời, chúng có thể tàn phá vườn rau xanh mà bạn mất bao công sức chăm sóc. Một trong những giải pháp tuyệt vời nhất mà bạn có thể áp dụng là diệt ốc sên bằng tỏi.

Tại sao tỏi có thể diệt ốc sên?

Tỏi từ lâu đã được sử dụng như một chất ngăn chặn sên và ốc sên. Nhưng tại sao nó có khả năng này?

Tại sao tỏi có khả năng diệt ốc sên?

Tại sao tỏi có khả năng diệt ốc sên?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Newcastle, Anh Quốc, ốc sên sẽ dạt khỏi khu vườn nhà bạn nếu trong vườn có trồng vài cây tỏi. TS Gorrdon Port, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết dầu tỏi không chỉ có tác dụng xua đuổi sên bằng mùi hăng nồng mà thậm chí còn có thể giết chết ốc sên.

Ông nói, khi tiếp xúc với tỏi, lượng chất nhờn do ốc sên tiết ra bỗng tăng đột biến và “chúng có vẻ bị mất nước”.

Dù chưa đủ bằng chứng để chứng minh điều này, nhưng có vẻ như dầu tỏi tác động vào hệ thần kinh của ốc sên. Việc tiếp xúc trực tiếp với dầu tỏi sẽ làm cho sên tiết ra quá nhiều chất nhờn, khiến chúng bị khô và chết.

Công thức pha chế thuốc diệt ốc sên bằng tỏi

bat-mi-cach-diet-oc-sen-bang-toi-don-gian-hieu-qua

Trên thực tế, không có bất cứ công thức chính xác nào để làm thuốc diệt ốc sên bằng tỏi. Mỗi người mà tôi quen đều sử dụng tỏi diệt ốc sên với liều lượng khác nhau. Và kì lạ là dù lượng tỏi được sử dụng là bao nhiêu (miễn là không quá ít) thì loại thuốc tự chế này đều có tác dụng xua đuổi, tiêu diệt ốc sên và sên.

Công thức làm thuốc nước diệt ốc sên bằng tỏi tôi thường áp dụng là 1 củ tỏi : 1 cốc nước.

Cách pha chế thuốc diệt ốc sên bằng tỏi

Ngâm tỏi xay nhuyễn với nước qua đêm rồi lọc lấy nước

Ngâm tỏi xay nhuyễn với nước qua đêm rồi lọc lấy nước

Cách pha chế cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bóc vỏ tỏi, cho tỏi và nước đã chuẩn bị vào máy xay. Xay nhuyễn, sau đó đổ hỗn hợp này ra một cái bát để qua đêm cho dầu tỏi tiết ra. Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước và sử dụng.

Cách sử dụng thuốc diệt ốc sên bằng tỏi

Hãy nhớ rằng ốc sên thường hoạt động vào đêm. Vì thế, bạn nên xịt thuốc quanh các chậu rau của mình trước khi đi ngủ. Thuốc diệt ốc sên bằng tỏi sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức.

Mặc dù đây là cách thức diệt ốc sên đơn giản mà hữu hiệu. Nhưng tiếc rằng loại thuốc này thường chỉ có thể áp dụng trong một khu vườn nhỏ. Vì nếu bạn muốn dùng nó để bảo vệ một diện tích đất vườn lớn, bạn sẽ tốn khá nhiều tiền mua tỏi (ít nhất là đắt đỏ hơn những loại thuốc diệt sên đang được bày bán phổ biến trên thị trường).

Vườn Sài Gòn

DANH MỤC