TIẾT KIỆM NƯỚC TƯỚI VÀ THỜI GIAN VỚI HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Hệ thống tưới nhỏ giọt là một mô hình tưới giúp tiết kiệm nước và dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng được ứng dụng rộng rãi trên khắp Thế Giới cũng như tại Việt Nam. Vậy phương pháp tưới nhỏ giọt mang lại những lợi ích và được ứng dụng thực tế như thế nào? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu công nghệ hiện đại này nhé!!!

I. Định nghĩa tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là công nghệ tưới bắt nguồn từ Israel. Là phương pháp tưới cung cấp nước hay dinh dưỡng vào đất, dưới dạng các giọt nước nhỏ từ từ vào rễ cây hoặc trên mặt đất gần gốc cây thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như: van, đường ống dẫn nước, các loại béc tưới…từ đó giúp bạn tiết kiệm nước và phân bón.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản

II. Lợi ích của tưới nhỏ giọt

1. Tiết kiệm nước

Một hệ thống tưới nhỏ giọt tốt, thường chỉ sử dụng một phần tư đến một nửa lượng nước so với vòi phun nước truyền thống. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng hình thức tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới thủ công thông thường.

2. Tiết kiệm phân bón

Phương pháp tưới cây này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0.8 – 1.5 bar nên tốc độ tưới chậm. Lượng nước ngấm từ từ vào đất nhờ thế mà các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi, tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

 

Hệ thống nhỏ giọt giúp tiết kiệm thời gian, công sức tưới cây trên quy mô lớn

3. Tiết kiệm chi phí

Chi phí bạn bỏ ra để đầu tư sẽ rất nhỏ nhưng thời gian sử dụng có thể kéo dài đến hơn 10 năm. Đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng, nhân công. Gia tăng năng suất từ 15 – 30%.

4. Thích hợp với mọi gia đình

Với quy trình lắp đặt đơn giản và khả năng thích ứng cao, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể sử dụng cho mọi loại cây trồng ở mọi diện tích cũng như loại đất khác nhau.

5. Tiết kiệm thời gian

Giờ đây, vào thời gian tưới cây, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ cần bật công tắc, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ hoạt động mà không cần tốn nhiều sức như tưới thông thường.

III. Mô hình tưới nhỏ giọt đơn giản trong vườn nhà

Để tạo ra được một mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản cho vườn cây nhà bạn thì những thiết bị cần phải có đó là: Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, ống dẫn nước, cây đục lỗ, bộ lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, van điều chỉnh, co nối ống, máy bơm… được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới hoàn chỉnh.

Mô hình tưới nhỏ giọt đơn giản trong vườn nhà

Nếu như bạn có cảm thấy mệt mỏi vì phải canh giờ tưới hằng ngày, hay đắn đo vì tiền điện nước lên mỗi tháng thì ngại gì mà không sử dụng ngay hệ thống tưới nhỏ giọt mà Vườn Sài Gòn chia sẻ để được trải nghiệm những hiệu quả bất ngờ.

DANH MỤC