Tác dụng của phân bón vi lượng đối với cây Hoa Hồng

Cây trồng cần được cung cấp đầy đủ chất từ đa – trung – vi lượng để phát triển, sinh trưởng tốt. Đặt biệt đối với hoa hồng, để cây sinh trưởng tốt, ra hoa đẹp cần đảm bảo các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cây. Phân bón vi lượng là một trong những loại phân bón thật sự thiết yếu cũng như rất quan trọng đối với hoa hồng. Vậy phân bón vi lượng là gì? Phân bón vi lượng có tác dụng như thế nào đối với hoa hồng? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong

Phân bón vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng để

1. Phân Bón Vi Lượng Hay Nguyên Tố Vi Lượng Là Gì?

Phân bón vi lượng là hỗn hợp các chất hóa học nhằm cung cấp các loại nguyên tố vi lượng cho cây như: Sắt (Fe), Magie (Magie), Canxi (Ca), Boron (Bo), Đồng (Cu), Molipden (Mo), Mangan (Mn), Kẽm (Zn)… là những nguyên tố cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Nguyên tố vi lượng cần rất ít nhưng một khi thừa hoặc thiếu vi lượng có thể làm cho cây còi cọc, chậm phát triển hoặc nhiễm kim loại nặng.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong 1

Nguyên tố vi lượng

Khi thiếu hụt vi lượng cây hoa hồng xuất hiệu các dấu hiệu bất thường từ rễ, thân, lá non, lá già, đọt non,… chúng bị xoăn, đốm, cháy mép lá, lá vàng, chết đọt, cây khó ra hoa và hoa không thể nở to được.

2. Tác Dụng Của Phân Bón Vi Lượng Đối Với Hoa Hồng

Đối với hoa hồng thì dinh dưỡng vi lượng có vai trò rất quan trọng.

Sắt (Fe): Là chất cần thiết cho quá trình tổng hợp clorophyll, giúp cho cây hoa hồng có màu xanh tốt và tăng sức đề kháng cho cây.

Magie (Mg): Là chất giúp cây hoa hồng phát triển tốt, cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng và hỗ trợ việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Canxi (Ca): Là chất cần thiết để giúp cây hoa hồng phát triển củng cố cấu trúc, giúp các mô và tế bào trong cây chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Kẽm (Zn): Là chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cây, cải thiện quá trình đào thải nước và chống lại stress cho cây.

Boron (B): Cần thiết cho quá trình thụ phấn, nảy mầm của hạt phấn, trao đổi hormon sinh trưởng. Là chất cần thiết để giúp cây hoa hồng phát triển tốt và đạt được kích thước tối đa.

Mangan (Mn): Là chất giúp cây hoa hồng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong 2

Phân bón vi lượng giúp cây khỏe hơn, lá xanh tốt và ra hoa đẹp, bền màu

3. Những loại phân bón vi lượng được sử dụng hiện nay và cách sử dụng

  • Phân bón cambi nhật 308

Phân Bón Vi Lượng Cam Bi Nhật chứa đầy đủ các nguyên tố Trung Vi Lượng (Bo, Mn, MgO, Zn, Fe, Cu, CaO, S) hạn chế còi cọc; dưỡng lá xanh mượt và hạn chế bệnh vàng lá gân xanh trên hoa hồng.

Cách dùng: Pha 03 gram cho 16 lít nước sạch, lắc đều rồi phun lên cây. Nên phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để giúp cây hấp thu tốt nhất.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong 3

Phân Bón Vi Lượng Cam Bi Nhật

  • Phân bón vi lượng HC101

Phân bón vi lượng HC101 thuộc công ty Á Châu Hóa Sinh, sản phẩm chứa các nguyên tố trung vi lượng như: Zn, Cu, Fe, B,… giúp cây sinh trưởng, kéo dài lá, kéo dài vòi hoa dưỡng hoa đẹp  – dùng được cho cả hoa hồng, lan và các loại hoa kiểng.

Cách dùng:

  • Giai đoạn cây con dùng 1 gram/2 lít nước
  • Giai đoạn lúc nụ mới ra dùng 2 gram/1 lít

Lắc đều rồi phun lên cây. Nên dùng khoảng 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi lần cách nhau 15 ngày.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong 4.jpg

Phân bón vi lượng HC101

  • Phân bón vi lượng Vitamin 3B

Phân bón vi lượng Vitamin 3B chứa các nguyên tố vi lượng Bo, Zn, Mn, …  đặc biệt có chứa Vitamin B1, B2, B6. Giúp cây gia tăng sự sản xuất diệp lục, thúc đẩy quá trình quang hợp, trao đổi dinh dưỡng làm cho cây khỏe mạnh, lá xanh, dày, bông nhiều, to, màu sắc đẹp.

Cách dùng:  Pha 1ml cho 1 lít nước. Nên phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

Tac Dung Cua Phan Bon Doi Voi Cay Hoa Hong 5

Vitamin 3B (B1-B2-B6) – Phân bón vi lượng Vitamin 3B

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể chăm sóc cho hoa hồng nhà bạn được tốt hơn. Nếu bạn có thêm thắc mắc cần được tư vấn – giải đáp, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật ngay qua số hotline: 0909 1234 09 – 082 799 7777 để được tư vấn miễn phí.

DANH MỤC