Những Loại Hoa Tuyệt Đối Không Phun Tưới Dưới Trời Nắng Nóng

Tưới cây không đơn giản là mang nước đổ cho cây là được. Nếu tưới quá nhiều nước cây có thể bị ngập úng, tưới quá ít nước cây sẽ không hấp thu được hết chất dinh dưỡng. Và nhiệt độ môi trường cũng sẽ quyết định đến việc bạn có nên tưới cây hay không.

Nhiều bạn khi trồng hoa hay lo lắng khi trời nóng nhiệt độ cao, cường độ ánh sáng mạnh sẽ làm cây bị cháy nắng nên thường hay tưới cây vào giờ này dẫn đến cây bị vàng lá, thối lá. Vậy câu hỏi được chúng ta đặt ra là có nên tưới cây trời nắng hay không và những loại hoa nào không nên tưới khi trời nắng nóng. Hãy cùng Vườn Sài Gòn theo dõi nhé!

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong

Nhiệt độ môi trường quyết định đến việc bạn có nên tưới cây hay không

Top những loại hoa không được tưới khi thời tiết nắng nóng

1. Cây phong lữ thảo

Mặc dù phong lữ thảo hoa nỡ đẹp và dễ bảo quản, tuy nhiên vào màu hè phong lữ thảo dễ xuất hiện tình trạng bị vàng lá, cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông sau khi thời tiết nắng nóng, lúc này chúng rất sợ nắng và cũng sợ tưới quá nhiều và bảo dưỡng không đúng cách cây dẽ bị héo.

Vì thế khi vào hè bạn nên đặt cây ở những nơi thoáng mát, kiểm soát lượng nước tưới và ngưng bón phân, khi trời nắng nóng không phun nước cho cây vì trên lá có nhiều lông tơ nhỏ làm lá không khô được dẫn đến vàng lá.

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong 1

Hoa phong lữ thảo

 

2. Cây xương rồng

Xương rồng là cây chịu hạn tốt, lá cây tiêu biến thành gai để thích nghi với môi trường sống, cây thân mọng nước có thể phát triển thành cây lớn hay mọc thành bụi.

Nhiều người yêu thích hoa cũng rất thích nuôi xương rồng bởi loại cây dễ trồng lại không tốn nhiều thời gian chăm sóc, cây có vẻ ngoài đẹp lại còn cho hoa hàng năm.

Xương rồng rất sợ úng, vào mùa hè không nên tưới nhiều lần, tưới quá đẫm sẽ rất dễ khiến xương rồng bị úng nước và có thể chết.

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong 2

Xương rồng

3. Cây thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa rất dễ chăm sóc, hoa nở nhiều lần trong năm. Tuy nhiên, đây lại là loại cây khó chăm sóc vào mùa hè, không chịu được nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, nếu để ngoài nắng thì dễ làm cành và lá bị cháy nắng, làm khô héo toàn bộ cây.

Vào mùa hè thu hải đường dễ bị thối thân rễ, vì vậy nên đặt chậu cây ở nơi không có ánh sáng trực tiếp và môi trường thông gió tốt. Nên để bầu đất hơi khô, không nên tưới quá nhiều lần, không nên phun nước thường xuyên lên cành, lá.

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong 3

Chậu thu hải đường

4. Cây mọng nước

Các loại cây mọng nước như sen đá, cây móng rồng, cây nha đam,…là những loại cây rất được mọi người yêu thích, bởi chúng dễ trồng lại ít tốn thời gian chăm sóc. Cây mọng nước sinh trưởng tốt vào mùa xuân, mùa đông, mùa thu, tuy nhiên khi vào hè cây dễ bị thối và úng, khó có thể sống nếu không được chăm sóc đúng cách.

Vào mùa hè, các cây mọng nước cần ít nước và ít dinh dưỡng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mạnh, khi tưới không được đổ trực tiếp từ trên xuống, nếu có các giọt nước đọng trên lá, chúng sẽ bị tụ lại dưới ánh nắng mặt trời, giống như kính lúp trong việc chiếu xạ vào lá sẽ làm cháy lá, để lại những vết sẹo khó coi.

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong 4

Cây mọng nước cần ít nước và ít dinh dưỡng vào mùa hè

5. Cây clivia

Clivia còn gọi là hoa lan quân tử có thể sống được ở những môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá. Khi vào hè, nhiệt độ bắt đầu cao lên cây bắt đầu chuyển sang trại thái ngủ đông cây sẽ không phát triển. Lúc này cây cần được che nắng, tránh nắng, tốt nhất bạn nên chuyển cây ra nơi thoáng mát, thoáng gió, tránh mưa và không nên phun nước lên mặt lá.

Cây clivia có nhiều lớp lá nên sau khi mưa hoặc tưới trực tiếp lên lá, nước sẽ đọng lại trong lá, trong môi trường nhiệt độ cao rất dễ làm cây bị cháy, tim lá bị thối rữa.

Nhung Loai Hoa Tuyet Doi Khong Phun Tuoi Duoi Troi Nang Nong 5

Hoa Lan Quân Tử

Xem thêm: 5 nguyên tắc tưới nước cho cây vô cùng đơn giản không thể bỏ qua

Hy vọng với những thông tin mà Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn chọn được cách chăm sóc hoa, thời gian tưới hoa hợp lý. Chúc bạn có được những chậu hoa thật tưới tốt!

DANH MỤC