Những Loại Cây “Ghét Nhau” Đừng Để Chúng Cạnh Nhau Nếu Không Muốn Tốn Công Vô Ích

Hiện nay nhu cầu làm vườn của mọi người nông dân thành phố rất cao. Tuy nhiên đối với những người mới trồng thì không biết là bắt đầu từ đâu? Nên trồng như thế nào? Những loại cây trồng gì không nên trồng cạnh nhau? Vì thế hãy để Vườn Sài Gòn mách nhỏ vài mẹo hay cho bạn trồng rau sạch tại nhà lưu ý các cặp cây không được trồng gần nhau nếu không muốn thất bại.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich

Những lại rau củ không nên trồng xen kẽ nhau

1. Ngô và cà chua

Thân cây ngô cao, khoảng cách giữa các luống trồng tương đối rộng nêu nhiều bạn hay tận dụng khoảng trống đó để trồng xen cà chua. Tuy nhiên, cả ngô và cà chua đều có thể bị nhiễm nấm giống nhau, làm giảm năng suất ra hoa, kết quả hoặc dẫn đến chết cây. Nếu trồng quá gần nhau – ký sinh trùng có thể giết chết cả 2 cây.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich 1

Trồng cà chua gần ngô dễ bị nhiễm nấm bệnh dẫn đến chết cây

2. Cà chua và khoai tây

Cà chua và khoai tây có thể là món ăn rất được nhiều người yêu thích khi được nấu chung.

Ngoài việc không trồng gần với ngô ra thì khoai tây cũng là một loại cây kiên kỵ khi trồng gần với cà chua. Khi làm vườn bạn cần đưa chúng xa nhau nhé. Lý do hai cây này sẽ tranh dinh dưỡng với nhau.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich 2

Không nên trồng khoai tây và cà chua gần nhau

3. Dưa leo và cây xô thơm

Cây xô thơm đã không còn quá xa lại với nhiều người, nó được dùng như một loại gia vị và cũng là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi trồng rau xô thơm bạn cần lưu ý không nên trồng rau xô thơm gần dưa leo. Vì cây xô thơm sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của dưa leo và làm giảm năng suất. Vì thế hãy trồng hai cây này cách xa nhau ra một chút.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich 3

Dưa leo và cây xô thơm “không đội trời chung”

4. Củ cải và rau kinh giới

Củ cải được dùng làm các món xào, món canh, làm dưa,… Rau kính giới ăn cùng các món bún đậu, phở cuốn,… Theo các nhà thực vật học, kinh giới có thể gây hại cho củ cải nếu chúng được trồng gần nhau, làm cây phát triển kém, củ nhỏ và ăn không ngon. Nếu bạn muốn trồng rau kinh giới để xua đuổi sâu bướm gây hại, tốt nhất bạn hãy trồng nó gần cây nho nhé.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich 4

Rau kinh giới không nên trồng gần củ cải trắng

5. Hành tây và đậu Hà Lan

Bạn có thể kết hợp đậu Hà Lan và hành tây khi nấu một món mặn, tuy nhiên nếu trồng trong vườn tốt hơn hết bạn nên giữ chúng càng xa nhau càng tốt.

Hành tây (và các họ hàng của nó như hẹ và tỏi) phát triển bộ rễ rộng rãi, có xu hướng hút chất dinh dưỡng từ bộ rễ của đậu Hà Lan. Làm đậu hà lan phát triển kém và ảnh hưởng đến năng suất cây.

Nhung Loai Cay Ghet Nhau Dung De Chung Canh Nhau Neu Khong Muon Ton Cong Vo Ich 5

Hành tây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đậu hà lan

Bên trên chính là các cặp cây không nên trồng gần nhau. Nếu như bạn đam mê trồng rau sạch thì nên lưu ý cho khu vườn của mình nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn. Bạn có những kinh nghiệm làm vườn nào hay? Hãy chia sẻ với Vườn Sài Gòn để giúp mọi người có thể tự làm nên những khu vườn tuyệt vời nhé!

Cần hỗ trợ đặt hàng bạn liên hệ hotline: 0909 1234 09 hoặc 082 799 7777 để được tư vấn đặt hàng. Hoặc truy cặp website: vuonsaigon.vn

DANH MỤC