4 Loại Nước Tưới Đến Đâu Hoa Mọc Đến Đó Mà Rẻ Như Cho

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các mặt hàng phân bón hỗ trợ bổ sung đạm, chất dinh dưỡng cho cây trồng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chăm bón cho cây nhà mình bằng cách tận dụng các loại nước bỏ đi ngay trong chính căn nhà của mình để bón cho cây, vừa đơn giản, tiết kiệm mà cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu “4 loại” nước dưới đây nhé!

1. Nước vo gạo để qua đêm

Nước vo gạo chứa nhiều tinh bột, chất đạm và các nguyên tố khoáng. Sau khi lên men và phân hủy các chất dinh dưỡng trong nước vo gạo sẽ được cây dễ dàng hấp thụ, giúp cây tươi tốt, nở nhiều hoa.

4 Loai Nuoc Tuoi Den Dau Hoa Moc Den Do Re Nhu Cho

Sử dụng nước vo gạo để tưới cây

Vì hàm lượng tinh bột và đạm trong nước vo gạo rất cao nên cần phải lên men trước khi sử dụng, để nguyên dễ sinh vi khuẩn, tạo mùi khét, thu hút côn trùng, nấm mốc. Vậy nên bạn cần cho nước vo gạo vào lọ, cho thêm một ít vỏ cam, để qua đêm cho nước vo gạo hơi chua mới đem sử dụng.

2. Nước rửa thịt, cá, rau

Một loại nước được dùng để tưới cho cây cũng rất tốt đó là nước rửa thịt, cá hay rau củ; chúng có 1 lượng chất dinh dưỡng được hòa tan trong đó. Trong thịt cá sẽ có các chất đạm, còn rau củ thì những chất khoáng, vitamin hay vi lượng mà cây cần.

Nên nếu dùng loại nước này để tưới cho cây thì sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cách này sẽ giúp tiết kiệm được nước tưới cũng như kinh phí khi mua phân bón cho cây.

4 Loai Nuoc Tuoi Den Dau Hoa Moc Den Do Re Nhu Cho 1

Sử dụng nước rửa thịt, cá, rau tưới cho cây

3. Nước luộc trứng

Vỏ trứng chứa khoảng 95% lượng Canxi Cacbonat và các hoạt chất như: Magie, Kali, Sắt, Photpho…

Tuy nhiên, trong quá trình luộc trứng, những thành phần này sẽ được truyền từ vỏ trứng sang nước luộc. Vì vậy, sau khi luộc trứng, bạn có thể dùng nước luộc đã để nguội tưới cây, việc làm này sẽ giúp kích thích rễ, tăng tốc độ sinh trưởng của lá.

4 Loai Nuoc Tuoi Den Dau Hoa Moc Den Do Re Nhu Cho 2

Sử dụng nước luôc trứng để nguội tưới cho cây

4. Nước phân trùn quế

Phân trùn quế còn được mệnh danh là vua của các loại phân hữu cơ, chứa nhiều hàm lượng chất hữu cơ vượt quá 30% cao hơn các loại đất hữu cơ thông thường, hơn nữa lại rất giàu lân bón cho hoa, có thể thúc đẩy sự phát triển của rễ, nụ hoa và tham gia vào quá trình đậu quả.

Phân trùn quế có tính mát, an toàn cho cây, lại rất dễ kiếm. Bạn có thể cho nước vào phân, trộn đều và tưới cho cây, điều này có thể giúp chất dinh dưỡng của phân trùn quế thấm nhanh vào rễ cây, giúp cây dễ dàng hấp thụ.

4 Loai Nuoc Tuoi Den Dau Hoa Moc Den Do Re Nhu Cho 3

Nước phân trùn quế

Trên đây là những loại nước tưới cho cây trồng mà Vườn Sài Gòn vừa chia sẻ, hi vọng bạn có thể tận dụng tận dụng và dùng đúng cách các loại nước tưởng chừng như bỏ đi này để tưới cho cây hoa hay rau trong nhà mình và có được khu vườn thật xanh tốt nhé!

DANH MỤC