Những Chiếc Máy Lọc Không Khí Xanh Mát Cho Ngôi Nhà Bạn

Cây xanh không chỉ là vật trang trí thân thiện, tự nhiên mà còn đem lại không khí trong lành cho căn nhà của bạn. Việc đem các loại cây cảnh vào không gian sống là một ý tưởng tuyệt vời giúp thanh lọc không khí và biến tấu ngôi nhà của bạn trở nên xanh hơn.

Nhung Chiec May Loc Khong Khi Xanh Mat Cho Ngoi Nha Ban

Hãy cùng tham khảo những máy lọc không khí “0 đồng”ở bài viết của Vườn Sài Gòn chia sẻ bên dưới nhé!!!

1. Cây Lan Ý

Nhung Chiec May Loc Khong Khi Xanh Mat Cho Ngoi Nha Ban 1
Giống này thường mọc san sát nhau sống thành từng bụi. Hoa lan ý có màu trắng đục, cánh hoa vươn thẳng, độ tầm vài tháng mới tàn.  Theo nghiên cứu của NASA, Lan ý đã được gọi tên trong top 20 loại cây có khả năng thanh lọc không khí.

Lan ý có thể sinh trưởng tốt ở môi trường thiếu ánh nắng mặt trời. Cây thường được trồng ở dưới các tán cây lớn, trong các chậu hoa hoặc trên ban công đều được. Có thể nói, cây rất thích hợp để trồng trong mọi không gian nhà bạn

Cây có thể làm giảm lượng khí Xylene, Formaldehyde từ các động cơ xe, các loại sơn trong nhà. Đặc biệt, bạn nên trồng một chậu lan ý trong nhà, để lọc sạch khí amoniac từ khói thuốc lá, linh kiện được tử. Đây là hoạt chất có khả cao gây nên tình trạng ung thư phổi.

2. Trầu Bà

Nhung Chiec May Loc Khong Khi Xanh Mat Cho Ngoi Nha Ban 2
Cây Trầu bà, là một trong những loại cây dẫn  đầu trong danh sách những cây cảnh lọc không khí tốt nhất. Không những vậy chúng còn có thể làm sạch chất Fomaldehype được tìm thấy trong đồ nhựa, khăn giấy, gỗ dán, vải tổng hợp,… Chất này nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài gây ra các bệnh về đường hô hấp, nặng hơn có thể sưng thanh quản, phổi và gây lên các bệnh về da.

Việc sử dụng cây Trầu bà trong nhà đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc máy điều hòa không khí cực tốt. Với những người làm việc tiếp xúc với máy tính nhiều, nên đặt một chậu cây Trầu bà nhỏ bên cạnh để chúng hấp thụ các chất phóng xạ phát ra.  Hơn thế, việc trồng và chăm sóc loại cây này không quá phức tạp, cầu kì.

3. Cây Lưỡi Hổ

Nhung Chiec May Loc Khong Khi Xanh Mat Cho Ngoi Nha Ban 3
Được mệnh danh là loại cây “vàng” trong phòng ngủ vì sản sinh ra khí O2 vào ban đêm, cây Lưỡi Hổ dưới điều kiện ánh sáng thấp thường phát triển rất mạnh mẽ. Đây là một khả năng tuyệt vời mà không phải loại cây cảnh lọc không khí nào cũng có vì hầu hết các loại cây khác đều diễn ra quá trình hô hấp ngược vào ban đêm. Hơn thế việc thanh lọc không khí loại bỏ các chất độc hại trong nhà của chúng cũng không hề kém cạnh.

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh những chiếc lá đơn, mọc thẳng và cứng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ở trên là các loại cây cảnh lọc không khí không những dùng để trang trí mà chúng còn có ý nghĩa trong phong thủy và có tác dụng lớn trong việc cung cấp oxy, hấp thụ các chất độc hại. Thế nhưng, có một số loại cây  chứa nhựa rất độc nên bạn và gia đình cần lưu ý tránh tiếp xúc để đảm bảo an toàn.

DANH MỤC