Nguyên tắc “5 KHÔNG” khi trồng lưỡi hổ, giúp lá to bóng mượt – chồi non đâm lên tua tủa

Trồng cây lưỡi hổ trong không gian sống không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ mà còn giúp tạo ra sự tươi mát, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Tuy nhiên, để cây phát triển xanh tốt, lá cây to – bóng – mượt và chồi non mọc tua tủa thì bạn không nên bỏ qua nguyên tắc “5 không” dưới dây nhé!

1. Không nén chặt đất

Không nên trồng cây lưỡi hổ trong đất bị nén chặt vì có thể làm giảm lưu lượng không khí và nước được cung cấp cho cây. Loại cây này cần một chất đất thoáng và tơi xốp để có thể phát triển, sinh trưởng tốt.

Nếu bạn trồng cây lưỡi hổ trong chậu, nên sử dụng loại đất được làm từ các chất hữu cơ như mùn cưa hoặc đá perlite, đất nung để tạo ra một môi trường thoáng giúp cây thoát nước tốt. Bạn cũng có thể thêm vào đất một số phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, giúp lá to bóng mượt và chồi non mọc tua tủa như phân trùn quế.

Nguyen Tac 5 Khong Khi Trong Luoi Ho Giup La To Bong Muot Choi Non Dam Len Tua Tua

Đất trồng phải tơi xốp

2. Không tưới quá nhiều nước

Cây lưỡi hổ có khả năng chịu đựng tốt với môi trường khô hạn và ít nước. Vì thế, việc tưới nước quá nhiều sẽ làm đất ướt quá mức và gây ra hiện tượng đục rễ, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.

Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách chạm tay lên bề mặt đất, nếu thấy đất khô nhanh, có nghĩa là đất đã khô và cần được tưới nước. Thời gian tưới nước tốt nhất cho cây lưỡi hổ là khoảng 1 tuần/lần vào mùa hè và 2-3 tuần/lần vào mùa đông. Tránh tưới nước vào giữa mùa đông vì đây là thời gian cây ở trạng thái ngủ đông, không cần nhiều nước.

3. Không bón phân quá nhiều

Quá nhiều dưỡng chất có thể làm cho cây lưỡi hổ phát triển không đều, có thể dẫn đến bệnh và gây hại cho cây. Trong thực tế, cây có thể sống và phát triển tốt trong đất có chứa ít dinh dưỡng.

Bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón hóa học tan chậm có kiểm soát và chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ mỗi lần bón.

Nguyen Tac 5 Khong Khi Trong Luoi Ho Giup La To Bong Muot Choi Non Dam Len Tua Tua 1

Nên sử dụng phân bón tan chậm có kiểm soát

4. Không đặt cây ở nơi quá lạnh

Đây là loại cây nhiệt đới và có khả năng chịu đựng tốt với môi trường ấm áp. Vì vậy, bạn không nên đặt cây ở nơi quá lạnh. Nếu nhiệt độ xuống dưới 10ºC, cây có thể bị tàn lụi, giảm sức đề kháng và khả năng sinh trưởng, thậm chí có thể chết cây. Do đó, bạn nên đặt cây ở những nơi có nhiệt độ từ 15 – 25ºC để chúng phát triển tốt nhất.

Nếu bạn sống ở những nơi có khí hậu lạnh, có thể đặt cây lưỡi hổ ở trong nhà và tránh đặt cây gần cửa sổ hoặc những nơi có gió lạnh thổi vào. Bạn cũng có thể sử dụng máy sưởi phòng để giữ nhiệt độ phù hợp cho cây.

5. Không đặt cây nơi quá tối

Cây lưỡi hổ cần ánh sáng để phát triển và sinh trưởng. Do đó, bạn không nên đặt cây ở nơi quá tối. Nếu đặt cây nơi quá tối, cây sẽ không được cung cấp đủ ánh sáng và có thể bị yếu đi, thậm chí mất khả năng sinh sản hoặc chết dần. Vì vậy, hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng tốt như gần cửa sổ hoặc khu vực đón được ánh sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, loại cây này có khả năng chịu đựng tốt với môi trường thiếu ánh áng nên bạn vẫn có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng yếu nhưng đủ cho sự phát triển của cây. Nếu không có nơi nào đủ ánh sáng, bạn có thể sử dụng đèn LED để cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Nguyen Tac 5 Khong Khi Trong Luoi Ho Giup La To Bong Muot Choi Non Dam Len Tua Tua 2

Không nên đặt cây ở nơi quá tối

Không chỉ có cây lưỡi hổ mà đa số những cây kiểng lá, muốn cho cây phát triển xanh tốt, cành nhánh phát triển sum xuê, thì bạn cần tuân thủ 5 nguyên tắc trên để cây trồng của bạn lúc nào cũng tươi đẹp như lúc mới mua từ cửa hàng nhé!

Nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật trồng cây hay cần mua vật tư làm vườn, đừng ngần ngại liên hệ với Vườn Sài Gòn qua hotline: 0909 1234 09 hoặc 0827 99 7777, chúng tôi sẽ phục vụ bạn một cách chu đáo và tận tình nhất!

DANH MỤC