Mẹo trồng cây trầu bà lá xẻ bằng chậu Monrovia

Trầu bà lá xẻ (Monstera) không chỉ đẹp, giàu ý nghĩa mà còn rất dễ chăm. Trước khi trồng trầu bà lá xẻ thì bạn nên nắm được cách trồng và chăm sóc chúng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn mẹo trồng trầu bà lá xẻ bằng chậu Monrovia để biết được cách trồng và chăm sóc cho chúng như thế nào nhé!

Tại sao nên trồng trầu bà lá xẻ bằng chậu Monrovia?

Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ

Chậu trồng rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây. Muốn cây xanh tốt thì phải chọn chậu đảm bảo chất lượng và phù hợp với cây trồng nhà bạn. Mọi người thường chọn chậu như thế nào cho cây Monstera của mình nhỉ? Có người chậu đắt tiền cao cấp, kiểu dáng đẹp. Cũng có người thích chậu đơn giản mà tinh tế. Nhưng dù thích kiểu nào thì cũng phải chọn chậu phù hợp với cây và không gian của ngôi nhà. Chọn chậu sao cho vừa phù hợp với giá tiền vừa giúp cây phát triển tốt. Và chúng tôi xin gợi ý cho các tay chơi Monstera về một loại chậu đẹp và có nhiều ưu điểm: chậu Monrovia.

Chậu Monrovia được sản xuất bằng nhựa cao cấp, có độ dẻo cao và độ đàn hồi tốt. Chậu phù hợp với nhiều loại cây, đặc biệt là Monstera giúp đem đến môi trường tốt nhất cho cây của bạn phát triển. Với kiểu dáng đơn giản mà tinh tế, không cầu kỳ. Chậu nhựa Monrovia giúp làm sáng không gian nhà bạn và làm tôn lên vẻ đẹp của cây Monstera. Chậu Monrovia trồng Monstera có khả năng cách nhiệt tốt, có lỗ thoát nước và đĩa chậu. Đặc biệt chậu làm từ chất liệu cao cấp nên không bị bạc màu. Về kích thước thì vô cùng đa dạng, phù hợp cho các giai đoạn phát triển của cây. Thêm một điều nữa là chậu rất nhẹ, dễ dàng di chuyển và thuận tiện cho việc lau dọn.

Chậu Monrovia không chỉ phù hợp cho cây trầu bà lá xẻ. Bên cạnh đó bất kì loại cây cảnh nào cũng có thể trồng bằng chậu này. Với những ưu điểm trên, đã khiến bạn suy nghĩ đến việc sở hữu một chiếc chậu trồng cây phong cách châu Âu cho Monstera của bạn rồi chứ?

Cách chọn chậu Monrovia để trồng cây trầu bà lá xẻ

Chậu Monrovia có kiểu dáng đơn giản nhưng có rất nhiều kích thước phù hợp cho mỗi giai đoạn của cây. Các kích thước của chậu Monrovia mà bạn có thể chọn là 2, 3, 5, 7. Size 2 nhỏ nhất có miệng chậu, chiều cao, đáy lần lượt là 23 x 21.5 x 18 cm và thể tích 4 lít. Size 3 có kích thước 24 x 26.5 x 19.5 cm. Kích thước size 5 là 27.5 x 31 x 22 cm và cuối cùng là size 7 với kích thước 38 x 40.5 x 30 cm.

Chậu Monrovia có nhiều kích thước

Chậu Monrovia có nhiều kích thước

Với nhiều kích thước như vậy chắc sẽ khiến mọi người hoang mang trong việc lựa chọn. Tips cho mọi người là nên chọn chậu có đường kính và chiều cao lớn hơn cây 2.5 cm. Trồng cây cao thì chọn chậu có kích thước bằng 1/3 chiều cao. Bạn không nên chọn chậu quá to so với cây vì khó kiểm soát dinh dưỡng và khiến rễ không phát triển tốt được. Nên chọn chậu kích thước phù hợp sau đó thay chậu cho cây 1 – 2 năm.

Cách trồng và chăm sóc trầu bà lá xẻ bằng chậu Monrovia

Sau khi chọn được chậu phù hợp thì ta tiến hành trồng cây. Chuẩn bị giá thể gồm 60% xơ dừa, 30% trấu sống, 10% tro trấu. Sau đó ta trồng cây con vào, ém giá thể cho cây đứng thẳng. Đặt chậu ở vị trí thoáng mát không quá sáng cũng không quá tối. Cây Monstera rất ưa ẩm nên bạn hãy tưới nước cho cây mỗi ngày, tưới nhiều vào mùa hè và tưới ít hơn vào mùa đông. Khi trồng được 1 – 3 tháng tiến hành bón phân Dynamic. Khi trồng đã ấm chậu sang tháng thứ 4 thì bón NPK 20-20-15 cho cây. Ngoài ra còn có thể sử dụng phân hữu cơ như phân trùn quế rất tốt cho cây mà không làm nóng hay chết cây.

Thay chậu Monrovia cho cây trầu bà lá xẻ

Chậu Monrovia

Chậu Monrovia

Vì cây trầu bà lá xẻ phát triển nhanh nên sau một thời gian kích thước cây sẽ không phù hợp với chậu cũ nữa. Do đó ta cần thay chậu mới cho cây. Thay chậu cho cây để cây có môi trường mới phát triển hơn. Đồng thời tạo điều kiện cho rễ phát triển. Thay chậu mà đất mới cũng để cung cấp dinh dưỡng cho cây trầu bà phát triển một cách toàn diện. Khi Monstera đã lớn thì hãy xem xét kích thước của cây để chọn kích thước chậu phù hợp nhất. Chậu Monrovia có nhiều size cụ thể các size 2, 3, 5, 7 phù hợp cho các giai đoạn của cây phù hợp cho mọi người lựa chọn.

Cách thay chậu rất đơn giản. Hãy chuẩn bị một hỗn hợp đất mới cho cây gồm bầu đất, các giá thể như xơ dừa, vỏ thông, than bùn. Trước tiên cần lấy cây ra khỏi chậu cũ. Ta nhẹ nhàng cho chậu nằm nghiêng sau đó tách cây ra khỏi chậu. Dùng tay gỡ rễ bị bám chặt vào bầu đất. Sau đó cho hỗn hợp đất vào chậu mới, cho cây lên trên, lấp hỗn hợp đất mới cho cây đứng thẳng. Thế là hoàn thành giai đoạn thay chậu cho Monstera. Chậu Monrovia nhiều kích thước phù hợp cho nhiều giai đoạn của cây. Đặc biệt chậu còn có thể tái sử dụng lâu dài. Bạn có thể sử dụng chậu cũ để trồng các loại cây khác.

Lời kết

Chậu Monrovia đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, trang nhã rất phù hợp vẻ đẹp của cây trầu bà lá xẻ. Cách trồng và chăm sóc Monstera trong chậu cũng không hề khó. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tô điểm cho không gian nhà bạn bằng Monstera bằng chậu Monrovia ngay thôi!

Vườn Sài Gòn

DANH MỤC