Chậu xơ dừa – xu hướng trồng cây thân thiện với môi trường

Ngày nay việc trồng trọt, làm vườn phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Vì vậy hiện nay có xu hướng sử dụng chậu xơ dừa trồng góp phần bảo vệ môi trường xanh và sạch đẹp hơn. Vậy, loại chậu này có gì đặc biệt và ứng dụng ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Chậu xơ dừa là gì?

chau-xo-dua-xu-huong-trong-cay-than-thien-voi-moi-truong

Chậu xơ dừa được làm từ nguyên liệu chính là xơ dừa. Xơ dừa sau khi được xử lý sạch, sấy khô để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn. Kế đến được ép khuôn tạo thành chậu với nhiều kích cỡ khác nhau. Trong môi trường tự nhiên thì các loại chậu này phân hủy từ 3 tháng đến 1 năm tùy vào độ dày của chậu. Chậu xơ dừa là xu hướng trồng cây hiện nay vì có vẻ đẹp đơn giản, mộc mạc. Được làm từ nguyên liệu vô cùng gần gũi nên được ưa chuộng để trồng cây, trang trí nội thất tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Công dụng của chậu xơ dừa

Không phải tự nhiên mà chậu xơ dừa trở thành xu hướng trồng cây hiện đại. Bởi vì loại chậu này có nhiều ưu điểm trong làm vườn. Với cấu trúc thông thoáng, nhẹ nên tạo điều kiện cho rễ cây phát triển tự nhiên, không làm rễ bị cong hay gãy như sử dụng chậu sứ, nhựa. Chậu có chất liệu nhẹ nên không dễ bị rơi. Mà dù có rơi thì cũng không dễ vỡ vì vậy thích hợp để làm chậu treo rất độc đáo. Sử dụng loại chậu này còn có ưu điểm vận chuyển nhẹ nhàng, dễ dàng và an toàn.

Bên cạnh đó thì sử dụng chậu này để ươm mầm cây rất tốt. Rễ có thể phát triển xuyên qua chậu và phát triển bình thường khi trồng vào đất. Khi cây phát triển rễ thì chỉ cần chôn chậu xơ dừa và rễ cây vào trồng đất mà không sợ gây hại cho đất hay cây. Ngoài ra thì sử dụng chậu này không cần lo tốn công khi thay chậu. Chỉ cần chuẩn bị một chậu xơ dừa khác lớn hơn, sau đó đặt trực tiếp chậu cũ vào là hoàn thành việc thay chậu. Rất đơn giản mà không tốn kém nhiều vì chi phí cho loại chậu này rất rẻ.

Loại chậu này có khả năng phân hủy nhanh nên rất thân thiện với môi trường khi sử dụng ươm cây. Ngoài ra sử dụng chậu xơ dừa để làm chậu treo rất tốt vì có đặc điểm nhẹ. Với tính thẩm mỹ cao, chậu này thường được lựa chọn để trang trí nội thất đơn giản, gần gũi với thiên nhiên.

Xu hướng trồng cây thân thiện với môi trường

chau-xo-dua-xu-huong-trong-cay-than-thien-voi-moi-truong

Các vấn đề về môi trường luôn là chủ đề nóng và được toàn thể mọi người trên thế giới quan tâm. Bảo vệ trái đất, môi trường cũng chính là bảo vệ chúng ta. Chính vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhưng thiết thực như sử dụng chậu xơ dừa thay cho chậu nhựa, sứ. Chậu này trông đơn giản nhưng rất có giá trị thẩm mỹ và tốt cho cây trồng. Hãy thử thay đổi phong cách cho căn nhà của mình bằng chậu làm từ xơ dừa xem sao nhé!

Trồng cây thân thiện với môi trường là xu hướng của nhiều người hiện nay. Nếu muốn đóng góp một phần cho môi trường xanh sạch đẹp của chúng ta thì có thể xem xét việc sử dụng chậu xơ dừa. Đây là loại chậu tốt, nhiều lợi ích mà giá thành rất rẻ.

Vườn Sài Gòn

DANH MỤC