Vì sao người ta thường hay lót đáy chậu hoa hồng?

Lót đáy chậu trồng hoa hồng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với mọi người. Cách làm này sẽ giúp nâng bầu đất trồng của chúng ta lên, tạo một môi trường thoáng khí ở dưới đáy chậu. Nhờ thế mà chất lượng trồng và chăm sóc hoa hồng của bạn cực kỳ hiệu quả. Vậy vì sao cần lót đáy chậu trồng hoa hồng? Cùng đọc bài viết này của Vườn Sài Gòn để hiểu chi tiết hơn.

Giới thiệu về phương pháp lót đáy chậu trồng hoa hồng

vi-sao-nguoi-ta-thuong-hay-lot-day-chau-hoa-hong

Với những ai có tình yêu đặc biệt với loài hoa “nữ hoàng” này thì nhất định không thể bỏ lỡ phương pháp lót đáy chậu. Cho những ai chưa biết thì đây là một cách đơn giản thì đây là cách để hạn chế tình trạng nước bị ứ đọng phía dưới đáy chậu. Vấn đề này thường rất hay gặp phải và là nỗi lo lắng của rất nhiều nhà vườn. Bởi lúc đó, hoa hồng nguy cơ cao là bị thối rễ. Thậm chí là chết cây.

Với mẹo trồng hoa hồng này, chúng ta có thể tác động tích cực và làm cho môi trường rễ được thoáng khí hơn đó nhé. Từ đây, tín đồ yêu hoa có thể tránh được những vấn đề nghiêm trọng như là nấm rễ, ngập úng. Đồng thời cũng giúp cho cây sinh trưởng và phát triển xanh tốt, khỏe mạnh. Nhà vườn hoàn toàn có thể an tâm cho cây trồng của mình.

Vậy vì sao cần lót đáy chậu trồng hoa hồng?

vi-sao-nguoi-ta-thuong-hay-lot-day-chau-hoa-hong

Như chúng tôi đã nói,  phương pháp lót đáy chậu sẽ giúp ngăn ngừa các tình trạng, vấn đề xấu ảnh hưởng đến hoa hồng của bạn. Tiêu biểu đó là ngăn nấm rễ và ngập úng. Hơn nữa, áp dụng cách này cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Dù bạn có bận nhiều công việc đến đâu, tôi tin chắc bạn cũng sẽ làm tốt nó.

Nói về việc trồng hoa thì có lẽ một trong những điều khiến mọi người lo lắng nhất là cây bị thối rễ. Vấn đề này sẽ xuất phát từ rất nhiều những nguyên nhân khách quan khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản nhất vẫn là do người trồng. Ở một khía cạnh nào đó bạn đã quá chủ quan hoặc không thực hiện đúng kỹ thuật. Sai lầm thường xảy ra đối với chậu trồng. Vậy, mẹo lót đáy chậu được xem là phương pháp tối ưu nhất cho chúng ta có được những bóng hoa hồng xinh xắn. Và chọn giá thể hay chất trồng lý tưởng để lót chậu chắc hẳn đang là thắc mắc của mọi người.

Đá Pumice lót đáy chậu trồng hoa hồng

vi-sao-nguoi-ta-thuong-hay-lot-day-chau-hoa-hong

Đá Pumice là loại đá núi lửa được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt. Sản phẩm này giá rẻ, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Do vậy mà khi áp dụng lót đáy chậu thì nhà vườn có thể tin tưởng, an tâm.

Hỗ trợ trao đổi dinh dưỡng và giúp thoáng khí

Đây là ưu điểm nổi bật đầu tiên của đá Pumice lót đáy chậu. Hệ thống rễ hoa hồng đảm bảo phải luôn cần cung cấp, bổ sung oxy một cách liên tục. Ngoài ra, lượng carbon dioxide được hô hấp bởi rễ phải có khả năng rời khỏi vùng rễ hoa. Sự trao đổi khí này chính là điều kiện tiên quyết để tạo nên môi trường cho cây thuận lợi phát triển. Điều này có nghĩa là đất trồng  phải chống lại được sự nén chặt. Và đồng thời vẫn có thể giữ lại các dưỡng chất và nước cần thiết cho hoa hồng.

Cải thiện hệ thống thoát nước cho hoa hồng

Tác dụng này chúng ta hoàn toàn thấy rõ. Khi tín đồ yêu hoa xếp một lớp đá Pumice xuống đáy chậu thì hoa hồng sẽ tránh được tình trạng úng nước. Đặc biệt hơn nữa là trong những ngày mưa lớn hoặc việc ta tưới nước quá liều. Bởi bạn có biết, hoa hồng cũng như rất nhiều loại hoa kiểng khác. Chúng không ưa sống trong một môi trường dư thừa nước. Về cơ bản thì đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều cây hoa hồng bị thối rễ và chết. Vì vậy nhà vườn phải thực sự lưu ý.

Nhu cầu thoát nước của hoa là cực lớn. Do đó, nếu có chọn chậu trồng hoặc thùng chứa thì bạn phải ưu tiên chọn những sản phẩm có lỗ thoát nước ở chân đế. Phối hợp với phương pháp lót chậu sẽ là một hướng đi tuyệt vời cho những tín đồ yêu hoa hồng.

Hoặc ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng vì sử dụng đất thịt nguyên chất trồng hoa thì hãy yên tâm. Ban công xanh có thể giúp mọi người. Hãy lót ngay một lớp đá Pumice xuống đáy chậu. Và bằng cách này, ta sẽ gia tăng được diện tích đất. Các khu vực giữ nước nhỏ, thuận tiện sẽ được tạo nên. Chúng cung cấp một độ ẩm lý tưởng cho hoa hồng. Từ đây thì chu trình thoát nước sẽ được đẩy nhanh đáng kể.

Vườn Sài Gòn

DANH MỤC