Mách bạn cách trồng hoa Tử La Lan đơn giản tại nhà

1. Giới thiệu hoa Tử La Lan

Hoa Tử La Lan còn có tên gọi là hoa chuông tình yêu, hoa thánh, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý.  Là loại hoa mang nét đẹp lạ với những cánh hoa mịn như nhung, đa dạng màu sắc và có mùi hương rất dễ chịu. Hoa Tử La Lan có nguồn gốc từ Brazil. Cách trồng hoa Tử La Lan không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Hôm nay Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách trồng hoa Tử La Lan đơn giản tại nhà nhé.

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan

2. Trồng hoa Tử La Lan

a. Đất trồng:

Trồng cây tử la lan

Trồng cây tử la lan

Chọn đất trồng tơi xốp có độ thoáng khí tốt. Đặc biệt đất cần sạch nấm bệnh và có dinh dưỡng cân đối. Đất Orgamix 3 in 1 với thành phần dinh dưỡng cân đối, độ tơi xốp cao rất phù hợp để trồng Tử La Lan. Hoặc bạn có thể tự phối trộn đất để trồng, tuy nhiên cần chú ý đến pH của đất. Độ pH phù hợp từ 5.5 đến 6.5.

Trồng cây tử la lan

Trồng cây tử la lan

b. Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng

Khi chăm sóc cây con cần lưu ý về nhiệt độ và ánh sáng. Cây con cần đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gay gắt. Tưới nước vừa phải, hạn chế cây bị úng nước. Nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm, hạn chế tưới vào buổi chiều mát. Khi cây ra hoa nên tưới nước ở gốc cây, không tưới vào lá và hoa tránh gây thối cho cây.

Trồng cây tử la lan

Trồng cây tử la lan

c. Bón phân

Bón bổ sung phân cho cây sau khi trồng khoảng 1 tháng. Các loại phân vi lượng như: Polyfeed (19 -19 – 19); Growmore (30 – 10 – 10), Canxinitra, Muối Epsom,..

d. Sâu bệnh hại

Cây Tử La Lan thường bị bọ trĩ, nhện đỏ gây hại nặng. Nên phun các loại thuốc phòng và trị như Tasieu 1.9EC, Yamida 100EC, Confidor 200SL,…

Hoa tử la lan

Hoa tử la lan

Bên trên là cách trồng hoa Tử La Lan thật đơn giản. Vườn Sài Gòn chúc bạn đọc có những chậu hoa xinh đẹp, đem lại thật nhiều niềm vui cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC