Mẹo giữ hoa tươi lâu trong ngày Tết

Hoa trang trí trong nhà vào dịp tết rất quan trọng, vì giúp không khí tết thêm rực rỡ hơn. Bên cạnh đó còn mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy. Hôm nay Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày tết nhé!

1. Chọn mua những cành hoa tươi, chưa nở hết hoa

Để hoa nở đẹp và lâu tàn bạn nên chọn mua những cành hoa tươi, hoa bắt đầu nở. Vết cắt cành hoa còn tươi không bị thâm đen. Đối với các loại hoa cúc, lay ơn, hoa ly nên chọn hoa tươi còn nguyên gốc. Kiểm tra cánh hoa còn cứng thì hoa sẽ nở được lâu hơn.

2. Bình cắm hoa

Chọn bình cắm hoa kích thước phù hợp với từng loại hoa. Rửa sạch bình hoa trước khi cắm hoa hoặc khi thay nước.

Rửa sạch dụng cụ cắm hoa

Rửa sạch dụng cụ cắm hoa

3. Cắt tỉa hoa đúng cách

Cắt bỏ những lá, cành, hoa héo úa, dập nát. Ngâm cành hoa trong nước ấm trước khi cắt. Dùng kéo thật bén để cắt, tránh làm rộng vết cắt trên cành. Như các loại kéo cắt cành chuyên dùng như GoodmanTop.

Dùng kéo bén cắt tỉa hoa

Dùng kéo bén cắt tỉa hoa

4. Sử dụng chất dưỡng hoa lâu tàn

Có nhiều dưỡng chất giúp dưỡng hoa lâu tàn. Những dưỡng chất này góp phần cung cấp thêm dinh dưỡng nuôi hoa, hạn chế các nấm vi khuẩn gây hại phát triển.

Đường: Sử dụng nước đường bỏ vào nước cắm hoa. Pha khoảng 2 thìa đường cho 1 lít nước cắm hoa.

Vitamin B1 hoặc Aspirin: dưỡng chất này giúp hoa tươi lâu hơn.

Chất dưỡng hoa lâu tàn Chrysal clear gói 5g: Dưỡng chất giúp hoa lâu tàn Chrysal giúp những loại hoa cắt cành giữ được độ tươi lâu hơn và kéo dài thời gian tàn của hoa, đồng thời nước để cắm hoa cũng không có mùi hôi khó chịu.

Pha dung dịch cắm hoa

Pha dung dịch cắm hoa

5. Chăm sóc hoa

Cần thay nước cho hoa hằng ngày. Đặt hoa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhặt bỏ cành, lá, hoa bị úa héo để tránh ảnh hưởng đến những hoa khác.

6. Xử lý hoa nở theo ý muốn

Nếu muốn hoa nở nhanh hơn bạn cần đặt hoa vào chậu nước ấm vài phút. Nhiệt độ của nước cao kích thích hoa nở nhanh hơn. Khi hoa bị héo nên đặt hoa vào nước lạnh vài giờ hoa sẽ tươi trở lại.

Trên đây là các cách giúp hoa tươi lâu hơn. Vườn Sài Gòn chúc bạn có những chậu hoa tươi xinh đẹp trong những ngày Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC