Lịch trồng các loại hoa kịp nở Tết cho sân vườn

Hoa chơi ngày tết là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình để giúp ngày tết thêm nhiều ý nghĩa. Vậy làm sao để sở hữu một sân vườn đầy hoa để đón tết? Dưới đây là những loài hoa nở dịp tết và lịch trồng các loại hoa kịp nở tết cho người đam mê tự tay trồng hoa quanh nhà mình.

1. Hoa Thủy tiên

lich-trong-cac-loai-hoa-kip-no-tet-cho-san-vuon

Thủy tiên là loài hoa được trồng bằng củ. Bạn mua củ giống thủy tiên về cần trồng vùi củ trong đất tơi xốp giàu dinh dưỡng. Từ khi bắt đầu trồng đến khi nở hoa mất khoảng hơn 2 tháng. Vì vậy khoảng thời gian cuối tháng 10 âm lịch hàng năm bạn hãy bắt đầu thực hiện trồng củ thủy tiên nhé.

2. Hoa thược dược

Thược dược là loài hoa quen thuộc và được ưa chuộng bậc nhất ngày tết cổ truyền Việt Nam. Hoa thược dược dễ trồng và đa dạng cách trồng từ gieo hạt, trồng bằng củ hay thậm chí là giâm cành. Thược dược ra hoa sớm, cho hoa từ 50-60 ngày, vì vậy bạn hãy căn đúng ngày mà giâm cành thược dược sẽ cho hoa nở đúng tết. Nếu trồng bằng hạt thì bạn cần gieo hạt từ tháng 8.

Hoa thược dược có thể kéo dài đến cả tháng khi còn ở trên cây. Hiện nay có giống thược dược lùn hoa đẹp trồng trang trí cho sân vườn rực rỡ ngày tết cho ngôi nhà của bạn.

3. Hoa mào gà

lich-trong-cac-loai-hoa-kip-no-tet-cho-san-vuon

Hoa mào gà rực rỡ ra hoa tốt và sức sống khỏe. Mào gà mất khoảng 2 tháng kể từ khi chồi mầm là cho hoa đẹp như đa phần các loài hoa mùa vụ tết khác.

4. Hoa ly

Hoa ly được trồng bằng củ giống bạn có thể mua đặt mua từ các nhà cung cấp giống. Hoa ly mất khoảng 2 tháng để cho ra hoa từ ngày giâm củ. Công việc của bạn là cần vùi củ ly giống vào đất tơi xốp giàu dinh dưỡng và tưới đất đủ ẩm. Củ ly sẽ nhanh chóng ra rễ và bắt đầu đâm chồi phát triển rất nhanh.

5. Hoa hướng dương

Thời điểm trồng hoa hướng dương tết là vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch hàng năm. Hướng dương được trồng bằng hạt và sẽ rất nhanh chóng nảy mầm và lớn nhanh đến đúng dịp tết sẽ nở hoa cho bạn.

6. Hoa đỗ quyên

lich-trong-cac-loai-hoa-kip-no-tet-cho-san-vuon

Hoa đỗ quyên được trồng trước tết khoảng 2 tháng. Đỗ quyên không cần tưới quá nhiều nước, chỉ cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, đỗ quyên sẽ phát triển tốt và cho hoa cực sai và rực rỡ.

7. Hoa đồng tiền

Để kịp ra hoa vào dịp tết, bạn trồng đồng tiền vào khoảng tháng 9, 10 dương lịch. Hoa đồng tiền ưa nhiệt độ từ 20-35 độ. Nếu trời nóng nắng gắt bạn cần che chắn giảm nhiệt cho chúng.

8. Hoa cúc

lich-trong-cac-loai-hoa-kip-no-tet-cho-san-vuon

Hoa cúc đa dạng màu sắc và giống loài. Hoa cúc chỉ trồng khoảng 1 tháng sau là sẽ cho hoa. Hoa cúc ra hoa bền và liên tục, vì vậy bạn có thể trồng khoảng 2 tháng trước tết là bạn đã có một sân vườn đầy hoa chơi tết rồi.

9. Hoa cát tường

Khoảng tháng 10 âm lịch bạn hãy lên lịch trồng loài hoa này để kịp nở vào dịp tết. Tuy nhiên, hoa cát tường rất khó chăm sóc, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về loài hoa này thì nên trồng thử nghiệm số lượng nhỏ để tập trồng trước.

Trên đây là những loài hoa nở tết và thời điểm trồng phù hợp để nó nở đúng dịp tết. Chúc bạn thành công trong việc tạo ra một vườn hoa đón tết hạnh phúc, ý nghĩa với gia đình mình.

Vườn Sài Gòn

DANH MỤC