Top 10 loại hoa trồng chậu chơi Tết mang lại niềm vui và tài lộc

Ngày Tết tượng trưng cho sự xum vầy, đoàn tụ của mỗi gia đình. Người Việt Nam rất xem trọng ngày tết. Cây cảnh trang trí trong nhà ngày tết không chỉ giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân. Mà còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới. Sau đây là 10 loại cây trồng chậu ngày Tết mang đến niềm vui và tài lộc cho gia đình.

1. Hoa Mai Vàng

Hoa Mai

Hoa Mai

Ở miền Nam, Hoa Mai Vàng được xem là loài hoa đặc trưng ngày Tết. Hầu như nhà nào cũng có chậu mai vàng trang trí trong nhà. Hoa Mai Vàng với sắc vàng rực rỡ tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hoa Mai

Hoa Mai

2. Hoa Đào

Hoa Đào

Hoa Đào

Miền Nam có hoa Mai Vàng thì Miền Bắc có Hoa Đào. Hoa Đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy hoa đào có thể trị bách quỷ.

3. Cúc, Vạn Thọ

Hoa Cúc Vạn Thọ

Hoa Cúc Vạn Thọ

Trong dân gian có câu Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa Cúc mang lại sự may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Mõi dịp xuân về những chậu hoa Cúc, Vạn Thọ được gia chủ đặt trước hiên nhà, hoặc trên bàn thờ tổ tiên, đem lại màu sắc tươi tắn sống động cho ngày Tết.

4. Cây phát tài phát lộc

Đúng như cái tên Cây Phát Tài Phát Lộc mang tài lộc đến cho mọi người. Chưng Cây Phát Tài Phát Lộc trong nhà ngày tết mong muốn năm mới có thật nhiều tài lộc vào nhà mình.

Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc

5. Cây trạng nguyên

Với màu sắc đỏ thấm của Cây Trạng Nguyên làm không khí Tết trong gia đình trở nên rộn ràng hơn. Cây Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thành công, đỗ đạt và gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên

6. Hoa lan

Hoa Lan được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài hoa. Tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng. Hoa Lan thường được trưng bày trong phòng khách ngày Tết. Chúng giúp cho căn phòng sang trọng hơn.

Hoa Lan

Hoa Lan

7. Nụ Tầm Xuân

Nụ Tầm Xuân

Nụ Tầm Xuân

Nụ Tầm Xuân mang ý nghĩa sự sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn. Nụ hoa nhỏ xinh xắn, làm không khí này tết thêm lung linh hơn.

Nụ Tầm Xuân

Nụ Tầm Xuân

8. Cây Quất

Cây quất còn được gọi là cây hạnh, mang ý nghĩa hạnh phúc. Bên cạnh đó cây quất còn tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Những quả quất mọng nước, tươi tắn làm không khí ngày tết trở nên rộn ràng hơn.

Cây Quất

Cây Quất

9. Cây Sung

Sung là loại quả không thể thiếu trong mâm ngủ quả. Trang trí chậu sung trong nhà mang ý nghĩa sung túc, cầu mong gia đình nhiều sức khỏe và tài lộc.

Cây Sung

Cây Sung

10. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương đại diện cho niềm vui, sự no ấm, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngày tết hoa hướng dương được trưng bày trong nhà hoặc làm quà tặng người thân. Mong muốn gia đình năm mới được no ấm, hạnh phúc tràn đầy.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Bên trên là 10 loại hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa cho ngày tết. Bạn lựa chọn các loại cây  phù hợp sở thích và không gian trang trí nhé!

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC