Mách nhỏ cách trồng và chăm hoa mười giờ nở đẹp, sai hoa

Cây hoa mười giờ là loại cây dễ trồng, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc và phù hợp cho người mới bắt đầu trồng hoa. Mặc dù đơn giản như vậy, nhưng mười giờ cũng mang đến sự thú vị với các bông hoa sặc sỡ trong nhiều màu sắc như đỏ, cam, hồng, vàng và trắng. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế của Vườn Sài Gòn để có được những bông hoa mười giờ đẹp rực rỡ.

Mach Nho Cach Trong Va Cham Soc Hoa Muoi Gio No Dep Sai Hoa 1

1. Chuẩn bị trồng hoa mười giờ

Về đất trồng

Đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp sẽ giúp hoa mười giờ phát triển tốt nhất. Cây mười giờ rất ưa loại đất tơi xốp, có độ thoát nước tốt. Bạn có thể trộn thêm phân hữu cơ, mùn cưa, tro trấu vào đất để tăng thêm chất dinh dưỡng và tạo độ tơi xốp. Bạn có thể mua đất trộn sẵn dinh dưỡng Orgamix 3 in 1 để tiết kiệm thời gian

Chậu trồng

Lựa chọn chậu trồng phù hợp với nhu cầu và không gian của từng gia đình. Ở các miền quê, nơi có khu vực đất rộng, bạn có thể tiến hành trồng hoa mười giờ ở ven tường.

Ánh sáng

Đặt chậu hoa ở nơi có nhiều ánh nắng để cây quang hợp tốt hơn.

Mach Nho Cach Trong Va Cham Soc Hoa Muoi Gio No Dep Sai Hoa 4

2. Cách chăm sóc hoa mười giờ

  • Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa đi những cành già, khô héo, cành quá dài, tránh để sâu bệnh phát triển trong những khóm quá rậm rạp.
  • Tưới nước: Mỗi ngày bạn duy trì tưới nước vào buổi sáng sớm khoảng 6 giờ. Tránh tưới nước từ 8 – 10 giờ sáng vì đây là thời điểm cây ra hoa.
  • Ánh sáng: Cây mười giờ cần được đặt ở những nơi khô ráo, sáng như trước hiên nhà hay cửa sổ. Tuy nhiên bạn cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây.

Ngoài ra, do cây mười giờ thuộc loại thân thảo, mọng nước nên sẽ có rất nhiều ốc sên. Ánh sáng sẽ làm cho ốc sên sợ và không xuất hiện để phá cây nữa.

Bón phân: Cây cần được bón phân Dynamic Úc hoặc phân hữu cơ bỉ Agrimartin mỗi tháng 1 lần. Sau khi bón phân xong, bạn nhớ tưới đủ nước cho ẩm đất trồng.

Mach Nho Cach Trong Va Cham Soc Hoa Muoi Gio No Dep Sai Hoa 5

Trên đây là cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ nở nhiều, đẹp và quanh năm. Áp dụng kỹ thuật này, ban công hoặc khu vườn nhà bạn lúc nào cũng nở những sắc hoa rực rỡ.

>>>Mua giống Hoa Mười Giờ Thái Mix Màu TẠI ĐÂY

DANH MỤC