Kĩ thuật trồng cải cầu vồng trong chậu

Cải cầu vồng rất dễ trồng. Đặc biệt đây là một trong những giống rau xanh có thể chịu được khí hậu lạnh hay nóng, chỉ cần được tưới nước đầy đủ. Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn không biết nên trồng rau gì vào vụ sắp tới này thì cải cầu vồng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé. Cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu kĩ thuật trồng cải cầu vồng nhé!

1. Chuẩn bị

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng

  • Đất trồng:

Loại đất thích hợp nhất để trồng là đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, độ pH khoảng 6.0 đến 6.8.

Bạn có thể mua đất trộn sẵn như đất Orgamix 3 in 1 hoặc tiến hành trộn Đất Thịt bazan orgamix với phân bò đã xử lí, phân trùn quế, vỏ trấu, …

2. Tiến hành trồng và chăm sóc

Tiến hành trồng:

  • Về cách ươm hạt, các bạn hãy tham khảo bài viết Cách xử lí hạt giống của Vườn nhé!
  • Sau 7-10 ngày gieo, cây cao khoảng 5-10 cm. Lúc này, những khúc gieo hạt dày quá bạn bạn hãy tỉa bớt để có diện tích cho cây phát triển. Tập trung dinh dưỡng cho cây lớn nhanh hơn.
Ươm cây con cải cầu vồng

Ươm cây con cải cầu vồng

Chăm sóc:

  • Tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Khi cây được 15 ngày tuổi, phun phân Đạm cá Alaska theo liều lượng trên bao bì khuyến cáo. Cứ 5-7 ngày tiến hành phun một đợt.

Phòng trừ sâu, bệnh hại

  • Phun thuốc trừ sâu sinh học Pesieu đề phòng các loại sâu ăn lá, sâu xanh…
  • Để đuổi ốc sên các bạn hãy dùng Muối Epsom, cực kì hiệu quá đấy!

3. Thu hoạch

Chỉ khoảng 65 ngày sau gieo hạt giống là chúng ta có thể thu hoạch những cây cải đầu tiên. Cải cầu vồng tưởng thành có thể cao đến 50cm. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để lại những lá non cho cây tiếp tục lớn.

Thu hoạch cải cầu vồng

Thu hoạch cải cầu vồng

Trên đây là kĩ thuật mà Vườn Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn, cùng tham khảo và thực hiện nhé. Chúc khu vườn nhà bạn thật xanh tốt!

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC