Top 6 loại rau củ quả sạch trồng tại nhà chơi Tết cực đẹp

Bạn đã chuẩn bị gì cho dịp Tết chưa? Trồng rau củ quả sạch vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang lại màu sắc không khí Tết đến lại vừa mang ý nghĩa phong thủy may mắn cho gia đình. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu các loại rau củ quả trồng tại nhà chơi Tết cực đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng cây đón Tết

Trồng cây đón Tết

1. Bắp trồng chậu

Bắp là cây trồng quan trọng và quen thuộc với mọi người. Bắp được trồng trong chậu để chưng Tết hoặc mừng khai trương với ý nghĩa “chắc ăn như bắp” ăn chắc mặc bền.

Bắp còn tượng trưng cho năm mới đạt nhiều thắng lợi, trĩu vàng bội thu.

Bắp trồng chậu cho ngày Tết

Bắp trồng chậu cho ngày Tết

2. Bắp cải

Bắp cải được xem là túi tiền với phần lá to mở rộng, phần cuống cuộn lại có ý nghĩa giữ tiền tài và may mắn cho gia đình gia chủ. Bắp cải có nhiều giống màu sắc khác nhau sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà vào ngày tết.

Bắp cải cho ngày Tết

Bắp cải cho ngày Tết

3. Cà chua

Cà chua với các màu sắc như cam, vàng, đỏ,… trồng chậu cảnh thích hợp không khí khi Tết đến xuân về xen lẫn với màu xanh của các loại cây kiểng giúp ngôi nhà thêm màu sắc.

Trồng cà chua trang trí

Trồng cà chua trang trí

4. Ớt kiểng 

Ớt kiểng là cây cảnh quen thuộc với mọi nhà vào dịp tết với nhiều màu sắc. Những chùm quả xinh xắn, tạo cho gia đình cảm giác ngon miệng nếu được bày gần bàn ăn, hay bên cửa sổ. Khi chọn cây nên lưu ý chọn những loại cây có cả chùm quả đỏ, tím xen lẫn xanh với hoa, mang ý nghĩa lộc, quả tràn đầy.

Ớt kiểng 

Ớt kiểng

5. Dưa lưới hoàng kim

Dưa lưới hoàng kim màu vàng óng, tượng trưng cho tiền tài và sự thăng tiến.

Dưa lưới hoàng kim

Dưa lưới hoàng kim

6. Dưa hấu

Trong phong tục của người Việt Nam, ngày tết thường chưng dưa hấu giúp trang trí tết cho đẹp mà còn có ý nghĩa. Màu đỏ của ruột tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thinh vượng còn vỏ màu xanh là hi vọng ẩn chứa niềm vui từ bên trong.

Bạn có thể khéo tay đã biến tấu quả dưa hấu theo các từ ý nghĩa như: Phúc, Lộc,Thọ,… Đó sẽ là món quà tặng ý nghĩa ngày tết cho bạn bè, người thân hiện nay rất được ưa chuộng.

Dưa hấu cho ngày tết

Dưa hấu cho ngày tết

Trên đây là top 8 loại rau củ quả trồng tại nhà cho dịp Tết Nguyên Đán. Hãy tự tay trồng và chăm sóc để cùng gia đình đón cái Tết an lành, nhiều sức khỏe và may mắn hơn nhé.

Vuonsaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC