Cho Hoa Hồng Uống Nước Mía Để Cây Bật Mầm, Bung Nụ

Hoa hồng vốn là cây ưa nắng. Tuy nhiên vào mùa hè, thời gian và cường độ nắng quá lớn khiến cây có thể thay đổi sinh lý. Cây khó bật mầm, bung nụ được nếu không có cách chăm sóc phù hợp. Vậy làm thế nào để chăm sóc hoa hồng nở đẹp vào mùa hè? Hãy cùng Vườn Sài Gòn thực hiện các bước đơn giản sau nhé!

1. Tưới nước có tính acid nhẹ

Hoa hồng ngoại ưa nước có tính acid, điều này rất tốt cho quá trình hấp thụ của cây hoa hồng. Dùng nước có tính acid nhẹ chẳng hạng như nước mưa, nước vo gạo lên men, nước sữa chua, nước vỏ cam… miễn là có tính acid nhẹ. Đặc biệt là nước vo gạo lên men rất giàu dinh dưỡng. Ngoài nước mưa, những thứ khác phải được pha loãng với nước trước khi tưới. Và thời tiết nắng nóng thì tốt nhất nên pha loãng 50 lần.

Ch Hoa Hong Uong Nuoc Mia De Cay Bat Mam Bung Nu

Tưới nước có tính acid nhẹ

Tuy nhiên, tùy theo cách trồng mà lượng nước bạn tưới cho cây là khác nhau

  • Trồng dưới đất: 2 lần 1 ngày (tránh tưới nước vào trưa nắng)
  • Trồng trong chậu: 1 lần 1 ngày (cần hạn chế tưới vào buổi tối để tránh để cây bị nấm bệnh. Thời gian tưới nước tốt nhất để giúp cây không bị nấm bệnh đó là vào buổi sáng sớm).

Bạn nên tưới cho cây bằng những tia nước nhẹ nhàng để cây hấp thụ nước từ từ. Tránh tưới trực tiếp bằng vòi với lực quá mạnh làm tổn thương cây. Đây là cách làm cho hoa hồng nở to tốt nhất đấy.

2. Cắt bỏ cành cũ

Bạn nên tỉa bớt những bộ phận già, héo, bị sâu ăn để cây có thể tập trung chất dinh dưỡng. Giúp phát triển những bộ phận đang thiếu dưỡng chất khác, quá trình sinh trưởng của cành mới sẽ phát triển mạnh hơn, từ đó các chồi sẽ mọc ra nhiều hơn và bông nở to hơn.

Ch Hoa Hong Uong Nuoc Mia De Cay Bat Mam Bung Nu 1

Cắt tỉa cành cũ

Một số lưu ý cho việc tỉa cành khi làm cho hoa hồng nở to hơn

  • Hãy bón phân NPK cho cây trước khi cắt cành 3 ngày bạn nhé.
  • Sau khi cắt cành, bón phân, cách 4 ngày phun thuốc dưỡng rễ, dưỡng chồi một lần. Cho đến khi cây hoa hồng lên chồi đỏ.
  • Cuối cùng, nhớ phun sữa dinh dưỡng AC giúp hoa to cho cây hoa hồng.

3. Bón phân đúng cách với nước mía lên men

Sau khi cắt tỉa cành hồng đã bước vào thời kỳ sinh trưởng, lúc này bạn nên bón thêm phân để thúc đẩy sinh trưởng cho cây.

Nước mía được lên men hoàn toàn là một trong những loại phân bón giúp hỗ trợ bộ rễ tốt hơn, sự phát triển của cành nhánh, được nhiều gia đình dùng và thấy hiệu quả. Nước mía lên men không sinh ra khí độc hại và mùi hôi nên rất thích hợp dùng trong gia đình.

Khi đến giai đoạn nụ bạn có thể thay đổi sang dinh dưỡng chuyên cho hoa như Grow More 20-20-20+TE kết hợp với đạm cá Power Feed, hai loại này có tác dụng thúc hoa mạnh, có thể thúc nụ phát triển ngày càng lớn, thúc đẩy nụ hoa nở sớm. Giúp hoa nở to, nhiều và màu sắc tươi tắn.

4. Ánh nắng

Hoa hồng là loại cây ưa ánh nắng, nếu được trồng trong môi trường đầy đủ ánh nắng sẽ phát triển tốt và tránh được mầm bệnh. Và khi cho hoa càng rực rỡ, nở rộ hơn bao giờ hết. Vì vậy đối với hoa hồng trồng trong chậu, nếu có điều kiện thì cố gắng phơi chậu càng nhiều càng tốt, nếu không có điều kiện thì đặt ở nơi có ánh sáng tốt nhất có thể để bảo dưỡng.

Ch Hoa Hong Uong Nuoc Mia De Cay Bat Mam Bung Nu 2

Hoa hồng nở rộ khi đủ nắng

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Vườn Sài Gòn sẽ giúp bạn có được một vườn hồng rực rỡ nhất trong mùa hè, bất chấp thời tiết có nắng nóng, khắc nghiệt, khó chăm sóc đến đâu.

DANH MỤC