Cây Hạnh Phúc – Loài Cây Giúp Bạn Cảm Thấy Hạnh Phúc Hơn

Cây hạnh phúc là lá bùa may mắn giúp người sở hữu giữ các mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình, giữ gìn hòa khí, gia tăng sự sung túc. Nhờ vào ý nghĩa phong thủy mà cây hạnh phúc được ứng dụng rất nhiều, chúng được dùng làm cây để bàn hay trang trí trong phòng làm việc. Các bạn hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu về loài cây giúp bạn hạnh phúc này nhé.

Cay Hanh Phuc Loai Cay Giup Ban Cam Thay Hanh Phuc Hon

Tên khoa học: Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum

Nguồn gốc từ châu Âu, cây thuộc chi Heteropanax.

Là giống cây thường xanh, thân gỗ, lá màu xanh đậm, trơn láng.

1. Tác dụng của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc không chỉ là loại cây cảnh giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn và còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Tác dụng cụ thể của cây như sau:

Là “máy lọc không khí mini”, điều hòa không khí: cây có các tán lá chụm xum xuê giúp lọc không khí ô nhiễm, giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Giúp tô điểm thêm không gian xanh của gia đình bạn: với chiều cao từ 1 – 1.5m rất tiện để dùng làm cây tang trí trong nhà giúp cho gia đình bạn có thêm không gian xanh mát.

Cây hạnh phúc tượng trưng cho hạnh phúc, sự may mắn, viên mãn và đầm ấm: Đúng như với tên gọi của loài hoa này thì cây hạnh phúc mang đến ý nghĩa phong thủy: đó là sự viên mãn, hạnh phúc, sum họp. Ngoài ra, cây hạnh phúc ra hoa còn đem đến tài lộc và sự may mắn dành cho gia chủ. Vì vậy cây còn được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Đem đến sự uy nghiêm, sự sang trọng và vận khí tốt cho gia chủ: Ngoài những tác dụng ở trên thì cây hạnh phúc còn góp phần đem đến sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Cay Hanh Phuc Loai Cay Giup Ban Cam Thay Hanh Phuc Hon 1.jpg

2. Ý nghĩa phong thủy

Với màu sắc chủ đạo là màu xanh đậm nên cây hạnh phúc hợp với mệnh Kim nhất. Những người thuộc mệnh Kim trong nhà sẽ giúp cho họ cân bằng lại cuộc sống, gia đình sum vầy, viên mãn. Ngoài ra, theo tứ hành xung thì Kim sinh Thủy nên cây hạnh phúc còn hợp với người mệnh Thủy.

3. Cách chăm sóc cây hạnh phúc đơn giản tại nhà

Là một cây thân gỗ nên việc chăm  sóc cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ như nhiều loại cây cảnh khác. Tuy nhiên, trong quá trình chắm sóc thì bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau đây:

Đất trồng: nên chọn những loại tơi xốp, có giá trị dinh dưỡng cao để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn hãy dùng Đất sạch Orgamix Bazan chuyên trồng hoa và cây ăn trái chắc chắn sẽ rất tiện lơi, tiết kiệm được thời gian và công sức của các bạn rất nhiều.

Lượng nước: đối với những cây mới trồng, các bạn nên tưới nước hàng ngày để giữ ẩm cho đất. Khi cây đã bén rễ và phát triển rồi thì có thể tưới nước 2-5 ngày/lần tùy thời tiết.

Ánh sáng: là cây nắng bán phần, không chịu được nắng gắt, vì thế mà có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu nắng. Hoặc nếu bạn trồng để bàn thì vẫn có thể cho cây tắm nắng vào buổi sáng từ 8h đến 10h giúp cây quang hợp và phát triển khỏe mạnh.

Phân bón: bổ sung phân bón định kì 1 lần/tháng cho cây bằng phân hữu cơ như phân Dynamic Úc.

Phòng trừ sâu hại: Cây có thể bị sâu cuốn lá, rầy, rệp…bạn hãy phun qua thuốc trừ sâu sinh học Radiant.

Cay Hanh Phuc Loai Cay Giup Ban Cam Thay Hanh Phuc Hon 2.jpg.png

Qua bài viết trên, các bạn hãy tham khảo về cách chăm sóc để giúp duy trì cây phát triển tốt nhất nhé. Nếu cần hỗ trợ về kĩ thuật hay cần mua vật tư hãy liên hệ ngay đến Vườn Sài Gòn nhé.

DANH MỤC