Cách trồng rau răm dễ dàng tại nhà

Rau răm là loại rau gia vị có vị cay hơi nồng, mùi thơm, hơi hắc, có tính ấm. Ngoài giúp các món ăn cân đối mùi vị, rau răm còn là thảo dược kích thích tiêu hóa, hạ sốt, rắn cắn… Cây rau răm rất dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên nhiều người lại không biết trồng như thế nào. Vì vậy, Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cho các bạn cách trồng rau răm hiệu quả, đơn giản và đạt được năng suất cao qua bài viết này nhé.

Cach Trong Rau Ram De Dang Tai Nha

1. Chuẩn bị trồng rau răm

  • Đất trồng: Rau răm có thể trồng trên nhiều loại đất, thích hợp nhất là đất thịt và trồng gần nơi ẩm ướt. Đối với cách trồng rau răm tại nhà, bạn có thể sử dụng đất dinh dưỡng, tro trấu và phân hữu cơ (phân trùn quế) theo tỷ lệ 4:3:3 để trồng rau. Hoặc bạn hãy sử dụng đất Orgamix 3 in 1 đã trộn sẵn phân bón.
  • Chậu cây: Tận dụng những thùng xốp hoặc chai lọ làm vật liệu trồng. Hoặc dùng chậu những mẫu chậu nhựa mềm đen, chậu tròn cao.
  • Cây giống: có thể trồng rau răm bằng hạt nhưng cách trồng rau răm này thì lâu cho thu hoạch và tỷ lệ nảy mầm không cao. Vì vậy bạn có thể trồng rau răm bằng đoạn cành dài khoảng 12 – 15 cm và có khoảng 5 – 6 mắt. Khi cắt từng đoạn cành mà chưa giâm cành kịp, bạn có thể bảo quản cành nơi râm mát, tưới nước đều để cây nhanh ra rễ.

Cach Trong Rau Ram De Dang Tai Nha 1

2. Cách trồng rau răm

  • Bước đầu tiên của cách trồng rau răm là khâu bón lót trước khi trồng, có thể dùng phân chuồngphân lân để bón lót. Trên 1m2 cần bón khoảng 2 – 2,5 kg phân chuồng và 300 – 400 gram phân lân.
  • Tiếp theo là giâm cành, giâm theo khoảng cách: hàng cách hàng 15 cm và cây cách cây 10 cm. Khi giâm cành, cần lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành. Dặm chặt gốc để giữ cho cây cân đối, giúp tăng tỷ lệ sống sót.

3. Chăm sóc cây rau răm sau khi trồng

  • Sau khi trồng, từ 7 – 10 ngày thì cây sẽ bén rễ.
  • Lá xanh ở ngọn bắt đầu phát triển là lúc chúng ta cần bổ sung thêm phân bón cho cây. Bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ đạm cá alaska, phân gà Nhật cho cây, bón định kì 10 – 15 ngày tưới một lần.

Cach Trong Rau Ram De Dang Tai Nha 2

4. Thu hoạch cây rau răm

Bước cuối của cách trồng rau răm là thu hoạch thành quả sau nhiều ngày bỏ công chăm sóc. Rau răm ra nhiều cành, phát triển tốt là có thể thu hoạch. Bạn có thể cắt tỉa các cành để sử dụng, cắt cần cắt sát gốc, chừa lại 3 – 5 cm. Sau đó tưới nước và bón phân lại như giai đoạn đầu để tiếp tục chăm sóc cho cây.

Bên trên là cách trồng và chăm sóc cây rau răm cực kì đơn giản tại nhà. Các bạn hãy tham khảo và cùng Vườn Sài Gòn thực hiện ngay nhé

DANH MỤC