4 loại cây thảo mộc giúp “đánh bay” mùi cơ thể hiệu quả

Mùa hè đến, mang theo không khí oi bức. Mọi người ra đường không tránh khỏi tình trạng nhễ nhại mồ hôi. Điều này không chỉ gây khó chịu mà với nhiều bạn còn gây mùi hôi, làm mất điểm bản thân trong mắt người xung quanh. Với những bạn không thích dùng nước hoa, Vườn Sài Gòn mách bạn những loại cây thảo mộc giúp đánh bay mùi hôi cơ thể hiệu quả.

1. Cây hương thảo

Loại cây thảo mộc có mùi thơm này có thể giúp tiêu diệt mùi cơ thể. Các loại tinh dầu có trong cây hương thảo  như tinh dầu bạc hà và chất khuynh diệp có thể giúp trung hòa mùi cơ thể và làm cho cơ thể có mùi dễ chịu.

4 Loai Cay Giup Danh Bay Mui Co The Hieu Qua

Uống trà hương thảo giúp khử mùi cơ thể cực tốt

2. Cây ngải đắng

Ngải đắng là loại thảo mộc mang lại hương thơm tự nhiên dễ chịu cho cơ thể nhờ các hợp chất thơm như: Diosmetin, Apigenin và Luteolin. Còn tính chất kháng khuẩn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho da, do đó có thể đánh bay mùi khó chịu của cơ thể. Giống như tinh chất của cà chua, ngải tím cũng có tác dụng hạn chế hoạt động của tuyến mồ hôi, loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể và cải thiện sức khỏe răng miệng.

4 Loai Cay Thao Moc Giup Danh Bay Mui Co The Hieu Qua 1

Cây ngải đắng

3. Cây thảo linh lăng

Thêm một loại thảo dược khác mang lại hương thơm cho cơ thể là thảo linh lăng. Hạt và lá của thảo linh lăng có khả năng đánh bay mùi cơ thể, thông qua việc loại bỏ các độc tố ra bên ngoài. Không những vậy, thảo linh lăng còn cân bằng các loại vitamin, khoáng chất, dưỡng chất thực vật, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giúp cơ thể thơm tho.

Ngoài ra, thảo linh lăng còn có hiệu quả cao trong việc điều trị chứng hôi miệng do bệnh dạ dày gây ra.

4 Loai Cay Thao Moc Giup Danh Bay Mui Co The Hieu Qua 2

Hạt và lá thảo linh lăng

4. Cây cỏ lúa mì (mầm lúa mạch)

Cỏ lúa mì chính là mầm mọc lên từ hạt lúa mì. Hợp chất diệp lục trong cỏ lúa mì rất đa dạng. Đây là hợp chất có hương thơm tự nhiên đánh bay được mùi cơ thể.

Cỏ lúa mì giúp cơ thể giảm bài tiết nhiều mồ hôi thông qua việc cân bằng axit và chất độc trong máu – nguyên nhân gây nhiều mồ hôi.

Một đặc điểm khác là cỏ lúa mì rất giàu vitamin B cùng các dưỡng chất thiết yếu khác có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

4 Loai Cay Thao Moc Giup Danh Bay Mui Co The Hieu Qua 3

Sinh tố mầm lúa mạch

Bạn hãy lưu ngay 4 loại cây thảo mộc giúp “đánh bay” mùi cơ thể hiệu quả này để không còn xấu hỗ, mất tự tin với mùi hương cơ thể nữa nhé!

Xem thêm:

5 loại lá cây giúp điều trị mụn hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

5 cách làm mặt nạ từ diếp cá cho làn da tươi trẻ và mịn màng.

DANH MỤC