Cách trồng rau má sạch bằng hạt cực đơn giản tại nhà, ai cũng nên biết?

Trồng rau má không khó nhưng rau má rất nhạy cảm với thời tiết. Trong những ngày mưa nhiều hay nắng nóng sẽ làm rau bị ảnh hưởng.

Rau má có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào cuối mùa mưa. Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách trồng rau má lá nhỏ đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

1. Chuẩn bị

a. Dụng cụ trồng

Bạn có thể trồng rau má trong thùng xốp hoặc dùng khay trồng rau, chậu nhựa chữ nhật để cây có đủ diện tích để phát triển tốt.

b. Đất trồng

Rau má ưa các loại đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng. Bạn sử dụng đất trồng rau Orgamix đã trộn sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, mụn dừa xử lí, phân bò, phân gà, phân trùn quế.

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Cách trồng rau má bằng hạt:

  • Bạn chọn loại hạt giống rau má chất lượng uy tín: hạt giống rau má lá nhỏ Rado 05, rau má PN 58,… Thu hoạch sau 45 – 60 ngày sau gieo.
  • Gieo hạt rau má trực tiếp vào đất hoặc ủ trước khi trồng. Tham khảo các xử lí hạt giống tại đây. (link bài viết xử lí hạt giống).
  • Rạch hàng thẳng gieo hạt hoặc gieo đều cả khay với mật độ vừa phải.
  • Lấp một lớp đất mỏng trộn vừa đủ lấp kín hạt. Tưới nước tạo độ ẩm cho đất.
  • Trong 3 – 5 ngày sau gieo hạt bạn nên phủ rơm, trấu để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt nảy mầm nhanh để có những chậu rau má sạch.
Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

2. Chăm sóc

Tỉa cây, tưới nước

  • Khoảng 7 – 10 ngày sau khi gieo, hạt giống nảy mầm. Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn điều chỉnh lượng nước thích hợp. Bình thường thì ngày bạn nên tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Sau đó 2 tuần, quan sát mật độ giữa các cây. Bạn tiến hàng tỉa bớt để các cây khoảng cách 10 – 15cm có thể phát triển tốt nhất và lan ra.

Bón phân

  • Cách trồng rau má bằng hạt sau khi tỉa thưa tiến hành bón bổ sung phân hữu cơ Organic tảo biển hoặc phân gà hữu cơphân hữu cơ vi sinh Đầu Trâu để phòng bệnh cho cây.
  • Bón thúc phân hữu cơ, phân đạm cá hữu cơ tăng cường dinh dưỡng cách nhau 10-15 ngày.

3. Thu hoạch

  • Rau má sẽ thu hoạch lứa đầu tiên khoảng 2 tháng sau khi trồng. Mỗi vụ trồng rau má bạn thể thu hoạch tới 10 đợt. Khi thu hoạch, bạn tỉa bớt những cọng lá, để chừa lại phần thân và rễ để cây ra mầm mới và thu hoạch đợt sau.

·        Sau mỗi đợt thu hoạch, tiếp tục bón phân hữu cơ, đạm cá hữu cơ Fish emulsion và kích rễ Super Hume vào ngày 10 và 20. Khoảng 1 tháng, bạn sẽ lứa rau tiếp theo.

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Cách trồng rau má sạch bằng hạt

Rau má dễ trồng và dễ chăm sóc. Qua bài viết này, Vườn Sài Gòn đã cung cấp cho bạn một lượng kiến thức đủ để biết cách trồng rau má lá nhỏ và các loại khác tại nhà. Tham khảo các bài viết các liên quan tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC