Cách lựa chọn khay trồng rau phù hợp

Hiện nay việc tự trồng rau sạch tại nhà đang trở thành hiện tượng tại những khu thành thị, mặc cho đất chật, người đông, vì đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bữa ăn hàng ngày, hầu như nhà ai trong phố cũng đều tận dụng tối đa góc sân thượng, ban công, mái nhà… chỉ để trồng rau sạch.

Vì đó mà những dụng cụ, vật tư để trồng rau cũng đang được các chị các mẹ hay các anh tạm gọi là các “nông dân phố” săn tìm.

Khay nhựa trồng rau là vật dụng cần thiết, đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra khay còn tăng tính thẩm mỹ cho cây. Tùy từng loại rau mà chọn loại khay có kích thước phù hợp, sao cho đủ lượng đất và chất dinh dưỡng để cho cây có thể sống và sinh trưởng tự nhiên. Cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu những ưu điểm của loại khay trồng rau này nhé!

Ưu điểm nổi bật của khay trồng rau tại nhà

1. Có vỉ thoát nước

Khác với các loại khay truyền thốngkhay trồng rau thông minh tại nhà có vỉ thoát nước với tác dụng:

– Ngăn cách phần rễ cây với nước, tránh ngập úng cho phần rễ cây.

– Giúp gia tăng độ ẩm khi trời nắng, hạn chế việc bốc hơi nước

– Tiết kiệm được lượng nước tưới cho cây môi ngày.

– Giữ đất và chất dinh dưỡng không bị chảy ra hay thẩm thấu ra ngoài.

– Giữ vệ sinh cho khu vực trồng cây nhà bạn.

Chọn chậu trồng rau

Chọn chậu trồng rau

2.  Có lỗ thoát nước

Thông thường, lỗ thoát nước sẽ nằm ở đáy chậu, khay. Với khay trồng rau thông minh tại nhà, lỗ thoát nước ở vị trí cao hơn đáy khay khoảng từ 1.5 – 2cm giúp khay có không gian trữ nước ở phía đáy. Lỗ và vỉ thoát nước kết hợp với nhau làm tăng độ ẩm cho đất và giữ chất dinh dưỡng hoàn hảo cho rau trồng.

Chọn chậu trồng rau

Chọn chậu trồng rau

3.  Độ bền cao

Đối với thùng xốp, thông thường bạn sẽ phải thay thế thùng xốp mỗi năm vì chúng rất nhanh mục và dễ vỡ. Còn với khay trồng rau thông minh tại nhà , tuổi thọ của chúng kéo dài 3 – 5 năm. Đối với những gia đình giữ gìn cần thận, có thể sử dụng lên đến 7 năm vì chúng rất ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra chất liệu bằng nhựa nên việc di chuyển cũng trở nên rất dễ dàng.

Chọn chậu trồng rau

Chọn chậu trồng rau

Lưu ý:

– Những loại rau ăn lá phổ biến như rau cải, rau muống, rau mồng tơi, rau dền,… có bộ rễ rất ngắn và không mọc sâu vào đất cho nên có thể dễ dàng chọn được nhiều loại khay kích thước khác nhau. Khay trồng rau chỉ cần cao từ 15cm trở lên.

– Những giống như mướp, bầu bí, khổ qua, cà rốt, củ cải,… yêu cầu những khay có đáy sâu vì bộ rể hay quả của những cây này thường mọc sâu xuống dưới đất. Khay cao từ 20cm trở lên.

– Ngoài ra có thể dùng Chậu ghép trồng rau. Loại chậu này có thể cho phép bạn lắp ghép cao, rộng tùy thích dựa vào nhu cầu sử dụng.

Chọn chậu trồng rau

Chọn chậu trồng rau

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn yên tâm chọn lựa được cho mình loại Khay thật phù hợp để có thể bắt đầu đam mê làm vườn của mình nhé! Vườn Sài Gòn chúc các bạn có một khu vườn thật ưng ý!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC