Bạt Địa Chất, Ứng Dụng Sao Cho Phù Hợp Trong Nông Nghiệp

Trong nông nghiệp sạch, bạt địa chất đã là thứ ngày càng được bà con nông dân biết đến và sử dụng rộng rãi để diệt cỏ mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào. Nhưng để ứng dụng của bạt địa chất trong nông nghiệp sao cho phù hợp? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạt địa chất là gì?

Bạt địa chất là lớp bạt được sử dụng trải trên nền đất. Nhằm ngăn ngừa cỏ mọc và có khả năng chống tia UV, ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại và các mầm bệnh trong đất.

Bạt địa chất hay còn gọi là bạt nông nghiệp và chúng còn có tên gọi khác là vải địa kỹ thuật PP 25vải địa kỹ thuật PP 50. Trong nông nghiệp người ta thường gọi là bạt địa chất hay bạt nông nghiệp

2. Phân loại bạt địa chất

Bạt địa chất trên thị trường hiện nay có 2 loại được sử dụng phổ biến là bạt màu trắng và màu đen.

Bạt địa chất màu trắng (vải địa kỹ thuật PP40 hay vải địa kỹ thuật PP50): Được người dân ưa chuộng bởi độ dày cao và có tính thẩm mỹ. Đặc biệt, không hấp thụ ánh nắng mặt trời, phản quang do đó ít ảnh hưởng đến cây trồng trong nhà kính. Tuy nhiên, đi đôi với đó là giá thành cao hơn khá nhiều so với bạt địa màu đen.

Bat Dia Chat Ung Dung Sao Cho Phu Hop Trong Nong Nghiep

Bạt địa chất trắng

Bạt địa màu đen (vải địa kỹ thuật PP25): Bạt đen thì hấp thụ nhiệt hơi cao nên độ bền cũng như tuổi thọ sẽ không được như bạt trắng. Nhưng do giá thành rẻ hơn khá nhiều nên nó được dùng phổ biến vì vừa túi tiền người nông dân

Bat Dia Chat Ung Dung Sao Cho Phu Hop Trong Nong Nghiep 1

Bạt địa chất đen

3. Ứng dụng bạt địa chất trong nông nghiệp

Trồng rau, hoa màu, bạt địa chất được ứng dụng hiệu quả, tạo ra các luống rau sạch, như 1 cái máng lớn được bao bọc bởi bạt địa, khả năng hạn chế cỏ mọc giúp nông dân bớt đi khâu làm cỏ, giúp năng suất sản phẩm tăng, hiệu quả kinh tế cao.

Ngày nay trong nông nghiệp nói chung, và nông nghiệp công nghệ cao nói riêng, bạt địa chất – bạt nông nghiệp như là nền tảng, bước đệm giúp nông dân dễ dàng tạo ra những luống rau, hoa màu đẹp mắt, dễ chăm sóc, sạch, thân thiện với môi trường.

Bat Dia Chat Ung Dung Sao Cho Phu Hop Trong Nong Nghiep 2

Sử dụng bạt địa chất trong nông nghiệp

4. Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp Bạt địa chất – bạt nông nghiệp uy tín và chất lượng?

Để mua được bạt địa chất – bạt nông nghiệp chất lượng nhất, ngoài việc nắm rõ mọi thông tin và đặc điểm của chúng, bạn còn phải biết cách chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Tại sao lại phải chọn địa chỉ mua hàng uy tín? Bởi vì điều này quyết định tới 99,9 % chất lượng bạt địa chất của bạn có tốt không.

Ngoài ra, vì hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại bạt địa chất – bạt nông nghiệp khác nhau phục vụ cho từng loại dự án nông nghiệp khác nhau nên tránh mua nhầm, bạn cũng nên tìm hiểu trước xem công trình của mình phù hợp với loại lưới nào để có thể mua được loại bạt địa chất – bạt nông nghiệp phù hợp nhất.

Nếu bạn cần bạt địa chất – bạt nông nghiệp chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất hãy đến với Vườn Sài Gòn nhé!

DANH MỤC