7 tác dụng hữu ích của rau cải xoong Nhật

Rau cải xoong Nhật thuộc họ rau Cải, là giống rau được trồng phổ biến ở nước ta. Nó còn có tên gọi khác là rau dền Nhật.

Đặc tính của loại rau này rất dễ trồng và nhanh lớn. Người ta thường dùng rau cải xoong Nhật Bản để nấu canh, làm salad hoặc xay lấy nước uống.

Thành phần trong rau cải xoong rất đa dạng, là nguồn dưỡng chất thiết yếu để cung cấp cho cơ thể. Không chỉ là một loại rau mà nó còn được xem như một loại cây thuốc bởi có nhiều công dụng trong phòng hay chữa bệnh. Các bạn hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu tác dụng của loại cải này qua bài viết sau nhé!

7 Tac Dung Huu Ich Cua Rau Cai Xoong Nhat 6.png

1. Cải xoong Nhật giúp làm bổ mắt và phòng bệnh về tim mạch

Cải xoong Nhật rất giàu nhóm Carotenoid, cung cấp chất chống oxy hóa cực mạnh cho cơ thể, đặc biệt tốt với đôi mắt và tim.

Trong 1 chén cải xoong chứa đến 1900mg Zeaxanthin và Lutein, 2 chất rất cần thiết trong việc hạn chế nguy cơ gây giảm thị lực tuổi già, thoái hóa điểm vàng và giảm nguy cơ bị mù lòa. 2 chất này cũng giúp ngừa Cholesterol cao, hạn chế xơ vữa động mạch, tốt cho tim của bạn. Những gia đình có người bệnh tim hoặc lớn tuổi, nên trồng cải xoong Nhật trong nhà để thường xuyên bổ sung chúng vào thực đơn nhé.

2. Chữa bệnh ngoài da

Bạn có thể dùng rau cải xoong Nhật để ăn sống hoặc xay lấy nước, lấy dịch để xoa khi bị những bệnh ngoài ngoài da như ghẻ, hắc lào, Eczema, bệnh về da đầu, rụng tóc, ung nhọt, viêm lợi…

3. Thanh nhiệt hiệu nghiệm

Mùa nắng khô hanh, nhiều người thường hay bị nhiệt lưỡi, lợi, môi hoặc nổi mụn do nóng trong người. Một nồi canh cải xoong sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn giải nhiệt hiệu quả đấy! Bạn cũng có thể giã nát và thêm đường, nước vào để uống.

7 Tac Dung Huu Ich Cua Rau Cai Xoong Nhat 5.png

4. Rau cải xoong Nhật cung cấp nhiều I-ốt

Với lượng i-ốt dồi dào, đến 10-30mg I-ốt trong 100g cải xoong. Giúp bạn chống bệnh còi xương cho trẻ, phòng bệnh bướu cổ, chống béo phì, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

5. Trồng cải xoong Nhật giúp giải độc gan hiệu quả

Với chức năng kích hoạt các enzyme làm sạch gan, ăn cải xoong thường xuyên sẽ giúp gan được giải độc. Đây cũng là lý do bạn nên trồng cải xoong Nhật trong vườn nhà mình.

6. Trị nám và tàn nhang

Với các chất chống oxy hóa trong cải xoong, đây cũng là thực phẩm giúp hồi sinh làn da. Các chất chống oxy hóa này giúp làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông đáng kể. Chất sắt hỗ trợ làm mờ thâm nám và tàn nhang, cho da trắng sáng hơn. Chính vì vậy, trồng cải xoong Nhật ngay tại nhà sẽ giúp bữa ăn được bổ sung chất chống oxy hóa, giúp da bạn ngày càng trắng xinh hơn.

Ngoài ra, trong 100g cải xoong cũng chứa rất nhiều các vitamin A, B1, B2, C và nhiều khoáng chất khác, giúp tăng đề kháng và tăng cường sức khỏe.

7 Tac Dung Huu Ich Cua Rau Cai Xoong Nhat 8.png

7. Giảm mệt mỏi cho phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt

Cải xoong rất giàu sắt, ăn cải xoong là một cách bổ sung sắt tuyệt vời. Đặc biệt là vào những ngày đang trong chu kỳ kinh nguyệt, giúp bạn bù đắp lượng máu đã mất, làm giảm tình trạng hoa mắt, mệt mỏi, chóng mặt.

Hy vọng những chia sẻ của Vườn Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác dụng của rau cải xoong Nhật để sử dụng chúng hữu hiệu hơn trong những bữa ăn của mình nhé!

DANH MỤC