6 Bước Cài Nilon, Lưới Nhà Màng Bằng Nẹp – Lò Xo Ziczac Vườn Sài Gòn

Nhà lưới, nhà màng là mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao phổ biến hiện nay. Nhà màng, nhà nilon đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng bởi cây được bảo vệ không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi và côn trùng gây hại.

Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong thi công nhà kính, nhà màng là thanh nẹp và lò xo ziczac.

Thanh nẹp và lò xo ziczac giúp cố định lưới và nilon chắc chắn, thẳng kín và không bị bung rách. Chúng được thiết kế tiện lợi và dễ dàng sử dụng, lắp đặt, thay thế khi thi công. Hôm nay Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng thanh nẹp và lò xo ziczac nhé.

Bước 1:

Đặt lưới hoặc màng PE sao cho vừa với khung sườn nhà lưới đã dựng. Tốt nhất là nên đặt dư lưới từ 10cm – 20cm để đảm bảo phủ kín.

Bước 2:

Cố định thanh nẹp vào khung nhà lưới bằng cách bắt vít khoan. Khoảng cách khoan vít 40cm – 50cm.

Bước 3:

Đặt lưới mùng hoặc màng phủ theo cạnh dài của nẹp, giữ cố định.

Bước 4:

Gài ziczac vào thanh nẹp, căng thật thẳng lưới hoặc màng phủ để khi gài ziczac không bị nhăn.

Bước 5:

Kéo thẳng phần còn lại của lưới hoặc màng phủ để gài ziczac đường nẹp dưới. Hoặc có một số nhà lưới nhà màng dùng đất đè lên lưới, màng.

Bước 6:

Kiểm tra lại đường nẹp sao cho lưới và màng thật phẳng

Ngoài việc sử dụng làm vật tư thi công nhà kính, nhà màng công nghệ cao, thanh nẹp – ziczac có thể sử dụng để: làm nhà nilon, nhà lưới nhỏ trồng cây trên sân thượng, sửa chữa nhà kho, căng che mái nhà bị dột, làm kho tạm, nhà tạm cho công trình đang thi công.

Bên trên là cách sử dụng nẹp và lò xo ziczac để cài lưới, cài nilon cho nhà màng nhà kính. Vườn Sài Gòn mong rằng bạn có thể áp dụng hiệu quả cho khu vườn của mình. Vườn Sài Gòn chúc bạn thành công.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC