4 cách kích thích hoa hồng ra mầm tua tủa và sai hoa

Hoa hồng là hoa được nhiều người yêu thích và ưa chuộng, nó mang trên mình vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế, uyển chuyển… nên luôn là loài hoa hàng đầu được lựa chọn làm đẹp cho không gian sống. Để cây ra hoa được to, đẹp không phải ai cũng biết cách, hôm nay, Vườn Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách kích thích hoa hồng ra mầm đơn giản, dễ làm tiết kiệm chi phí. 

Top 4 cách kích thích hoa hồng ra mầm nhanh chóng, hiệu quả

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng cắt tỉa cành 

Nhiều bạn khi mới trồng hoa hồng thường có tâm lý tiếc những cành non, nhỏ hay cắt cành quá sâu. Và chưa nắm được kỹ thuật tỉa cành hoa hồng nên các nhánh nhỏ và mầm mọc ra rất nhiều, từ đó hoa nở ra mau héo và có kích thước nhỏ. 

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng cắt tỉa cành 

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng cắt tỉa cành

Việc cắt tỉa cành hoa hồng có tính chất quyết định đến 70% sự nảy bông, đâm chồi, hoa nở to đẹp hay không. Do đó, bạn nên cắt tỉa thường xuyên cho hoa hồng, điều này sẽ giúp kích thích nở hoa, mọc mầm. Khi cắt cành nên cắt ở vị trí cành to, để mầm mọc lên có kích cỡ tương đương, không được cắt ngọn vì mầm lên sẽ mọc nhỏ dần, ra các cành tăm, hoa hồng sẽ không còn dáng. 

Loại bỏ những cành bị sâu bệnh, già yếu, cành chết nhằm tạo độ thông thoáng, giúp cây định hình được dáng và giảm thiểu được sâu bệnh cho cây. Cần cắt tỉa cành vào thời điểm thích hợp, vì nếu không đúng thời điểm, cây dễ bị tổn thương và bị sâu bệnh tấn công, nên các bạn cần hết lưu ý về thời gian. 

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng lựa vị trí trồng

Rất ít người quan tâm đến vị trí trồng hoa hồng, nhưng đây là một công đoạn quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng và số lượng ra hoa. Hoa hồng thuộc họ cây ưa sáng, do vậy muốn cây ra nhiều mầm, lộc khỏe thì cần chọn nơi có đủ nước, ánh sáng. 

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng lựa vị trí trồng

Cách kích thích hoa hồng ra mầm bằng lựa vị trí trồng

Khu vực lý tưởng để kích thích hoa hồng ra mầm đó là khu vực có ánh nắng chiếu vào lớn (khoảng 6h/ngày), sẽ giúp cung cấp năng lượng và kích thích việc nở bông. Hạn chế được sâu bệnh xâm nhập vào cây, hạn chế ánh nắng gay gắt và nơi thiếu sáng. 

Hoa hồng khi trồng trong chậu thì cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đây là yếu tố quan trọng. Bạn nên lựa những chậu lớn để chứa được lượng đất nhiều, chọn chậu phù hợp với từng loại hoa và mức độ sinh trưởng của giống mà bạn muốn trồng. Đảm bảo chậu được thoát nước, tránh tình trạng ngập úng thối rễ. Bạn nên sử dụng giá thể có sẵn trên thị trường để cây thoát nước tốt và giữ ẩm lâu. 

Diệt trừ sâu bệnh kích thích hoa hồng ra mầm 

Diệt trừ sâu bệnh kích thích hoa hồng ra mầm 

Diệt trừ sâu bệnh kích thích hoa hồng ra mầm

Vào mùa mưa, môi trường ẩm hoa hồng thường xuất hiện các bệnh như nấm thân, đốm đen, phấn trắng, vàng lá… cây bị lấy mất nguồn dinh dưỡng, từ đó bị suy yếu không cho ra hoa. Để ngăn chặn tình trạng trên, bạn cần phải chăm sóc cây thường xuyên, khi phát hiện ra bệnh cần tiến hành phun thuốc ngay từ đầu, tránh tình trạng nghiêm trọng rồi mới diệt. Cách tốt nhất để kích thích hoa hồng ra mầm đó là phun thuốc ngừa vào đầu mùa trồng, xây dựng được hàng rào bảo vệ cây, tránh sự tấn công gây bệnh của các tác nhân bên ngoài. Nên tưới cho cây lượng nước vừa đủ, không nên tưới lên lá vì nấm rất thích môi trường ẩm ướt. 

Muối Epsom thần dược kích thích hoa hồng ra mầm 

Muối Epsom được đánh giá là thần dược cho hoa hồng, giúp cây dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất và phòng ngừa được sâu bệnh hiệu quả. Kích thích khả năng nảy mầm của cây, hỗ trợ cây quang hợp và sản xuất chất diệp lục giúp cây mau ra hoa, lá xanh tươi, thân xây phát triển cứng cáp, khỏe mạnh.

Muối Epsom thần dược kích thích hoa hồng ra mầm 

Muối Epsom thần dược kích thích hoa hồng ra mầm

Ngoài ra, giúp trị các bệnh vàng lá do thiếu magie, bạn pha một muỗng muối Epsom với một lít nước, phun trực tiếp lên lá sẽ cải thiện được tình trạng này đáng kể. Nó còn đóng vai trò là một loại thuốc trừ sâu đến từ thiên nhiên giúp loại bỏ, ngăn chặn côn trùng gây hại. 

Sử dụng muối Epsom cho hoa hồng bằng cách pha ½ chén muối với 1 ít nước, sau đó ngâm rễ cây vào sẽ giúp rễ phát triển khỏe mạnh, dễ hấp thu các chất dinh dưỡng. Khi tiến hành trồng dưới đất, bạn nên đào lỗ trồng và để 1  muỗng muối giúp cây ra hoa nhiều và phát triển nhanh chóng. 

Xem thêm>>> Muối EPSOM SALT 500gr (MgSO4.7H2O)

Trồng hoa hồng tại nhà đang được nhiều người ưa chuộng và phát triển thành xu hướng, do đó có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm liên quan đến cách kích thích hoa hồng ra mầm, nên bạn rất khó để lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng.  Do đó, nếu bạn đang có ý định trồng hoa hồng hãy LIÊN HỆ NGAY với Vườn Sài Gòn

(Theo Vườn Sài Gòn)

DANH MỤC