Vì sao hạt giống rau mầm lại bán chạy nhất thời gian gần đây?

Rau mầm là loại rau sạch giàu dinh dưỡng và thời gian thu hoạch nhanh. Trồng rau mầm tại nhà đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay và đặc biệt là bà nội trợ lựa chọn. Hạt giống rau mầm đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu lý do tại sao hạt mầm được ưa chuộng như vậy nhé!

1. Rau mầm là loại rau gì?

– Rau mầm là loại rau có thời gian thu hoạch ngắn trong vòng 7-10 ngày. Là loại rau non đang trong quá trình mọc mầm, kích thước nhỏ từ 5 – 10cm, sống không cần trồng đất. Lấy dinh dưỡng từ hạt để nảy mầm và tạo ra hai lá mầm trước khi cần ánh sáng mặt trời và đất để phát triển.

– Chúng rất non, mềm, khá mọng nước và được sử dụng toàn thân, bao gồm cả rễ, thân, lá. Chúng có vị ngọt hoặc cay nồng tùy theo từng giống rau khác nhau.

Rau Mam (1)

2. Công dụng của rau mầm mang lại là gì?

– Là loại rau cực kỳ dễ trồng và có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ con người như: vitamin, đạm, chất khoáng, axit amin và phytochemical.

– Có chứa chất chống oxy hóa sulphoraphane có tác dụng làm giảm insulin. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

– Có tính kiềm giúp làm giảm lượng axit trong cơ thể, các loại hạt mầm đều chứa hàm lượng chất glucosinolates giúp ngăn ngừa ung thư.

– Vitamin C có trong loại rau mầm giúp cho làn da đẹp hơn thông qua việc sản xuất ra các collagen. Nó cung cấp sức đàn hồi cho làn da, giúp cho bạn có một làn da trẻ trung, sáng mịn.

– Rất giàu vitamin A rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của các tế bào tim, phổi, thận và nhiều cơ quan khác.

Rau Mam

3. Các loại hạt giống rau mầm được trồng phổ biến hiện nay

Hiện nay hạt mầm đa dạng về chủng loại. Phổ biến nhất phải kể đến:

3.1 Hạt cải mầm

Rau cải mầm có rất nhiều chất xơ (hàm lượng cao gấp 5 lần so với rau thông thường). Chúng cũng dồi dào vitamin A, C, D, sắt, đạm và canxi tốt cho sức khỏe. Rau mầm họ cải có vị hơi hăng, có công dụng giúp kích thích ăn ngon và tiêu hóa tốt. Thường được chế biến thành các món salad, ăn kèm như rau sống.

3.2 Mầm rau muống

Cũng là loại rau rất được yêu thích hiện nay. Chúng có thành phần dinh dưỡng cao, mang nhiều vitamin, chất xơ và vi lượng.

3.3 Mầm bông cải xanh

Mầm cây súp lơ xanh hay còn gọi là rau mầm bông cải xanh, có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 30 lần so với súp lơ trưởng thành. Mầm súp lơ xanh rất giàu chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp và ngăn ngừa bệnh ung thư.

3.4 Mầm củ cải trắng

Hàm lượng vitamin E trong mầm củ cải trắng giúp làm đẹp da, chống lão hoá,… Vitamin A, D giúp tăng cường thị giác, hạn chế căng thẳng và mệt mỏi cho cơ thể.

3.5 Mầm đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại mầm mới phổ biến gần đây, chúng chứa rất nhiều vitamin E có tác dụng giải nhiệt cơ thể, đặc biệt giúp làm đẹp da.

3.6 Mầm củ cải đỏ

Có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Do có nhiều vitamin E nên mầm củ cải đỏ có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn sự xơ cứng tế bào

3.7 Mầm đậu xanh

Được đánh giá là chứa nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp giúp thanh nhiệt, giải độc, giải rượu và làm đẹp da.

Hat Giong Rau Mam

Vậy là bạn đã biết vì sao hạt giống rau mầm lại được bán chạy trong thời gian gần đây rồi đúng không nào? Vườn Sài Gòn hy vọng bạn sẽ trồng thành công và có những khay rau non xanh bổ dưỡng cho gia đình sử dụng nhé!

Xem thêm:

Cách trồng rau mầm không cần đất, không cần phân bón

 

 

 

DANH MỤC