Trồng Mồng Tơi Sân Thượng Cho Thu Hoạch Quanh Năm

Mồng tơi là loại rau phổ biến trong các món ăn của của gia đình Việt. Nó có thể chế biến thành món xào, canh hoặc luộc đều ngon. Vốn là loài cây nhiệt đới nên thích hợp trồng ở những ngày nắng nóng đặc biệt là mùa hè.

Trong Mong Toi San Thuong Cho Thu Hoach Quanh Nam

Mồng tơi là loại rau ngắn ngày, giúp bạn có thể trồng một lần là thu hoạch quanh năm. Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu cách trồng nhé!!!

1. Cách trồng Mồng Tơi

1.1 Chuẩn bị đất

Rau Mồng Tơi phát triển tốt nhất khi nhận được ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Nên đất trồng phải luôn đảm bảo giữ được độ ẩm tốt để tránh tình trạng lá bị đắng.

Các bạn có thể lựa chọn đất Trồng rau Orgamix 3 in 1 là sự kết hợp giữa các thành phần đất thịt giàu dinh dưỡng và mùn, phân hữu cơ đã qua xử lý nấm bệnh, các thành phần vỏ thực vật hoai mục thoáng xốp. Giúp cây của bạn phát triển tốt nhất.

Trong Mong Toi San Thuong Cho Thu Hoach Quanh Nam 1

1.2 Chọn giống Mồng Tơi

  • Cây rau Mồng Tơi chủ yếu được trồng từ hạt hoặc bằng cách giâm cành.
  • Hạt giống các bạn nên chọn mua từ các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay các siêu thị lớn.

1.3 Gieo hạt

  • Gieo hàng cách nhau từ 6 – 7cm và các cây cách nhau từ 3 – 4cm.
  • Trong điều kiện thuật lợi, hạt giống sẽ nảy mầm sau một tuần gieo hạt.

2. Cách chăm sóc cây Mồng Tơi

Rau Mồng Tơi có thể tự phát triển khỏe mạnh mà không cần nhiều sự chăm sóc.Tuy nhiên bạn nên quan tâm chậu rau Mồng Tơi của mình để cây phát triển tốt hơn.

Trong Mong Toi San Thuong Cho Thu Hoach Quanh Nam 2

2.1 Bón Phân

Bạn không cần bón nhiều phân bón, nếu bạn sử dụng đất Orgamix 3 in 1 để trồng Mồng Tơi.

Sau mỗi lần thu hoạch bạn chỉ cần bổ sung thêm phân hữu cơ: Phân trùn quế, dịch trùn quế, đạm cá, phân gà,…hoặc phân NPK loãng, để cây phát triển cho ra lứa tiếp theo.

2.2 Tưới Nước

Mồng Tơi là loại rất ưa ẩm, nên mùa nắng bạn nên thường xuyên tưới nước, ít nhất 2 lần/ngày. Còn mùa mưa thì nên hạn chế tưới tránh tình trạng úng cây.

2.3. Bấm ngọn

Để cây luôn phát triển khỏe mạnh cần tiến hành bấm ngọn sau 25 ngày trồng. Cắt ngang bỏ ngọn từ lá thật thứ 3 đếm lên. Bấm ngọn giúp thoáng cây, ngọn non phát triển nhiều hơn.

Trong Mong Toi San Thuong Cho Thu Hoach Quanh Nam 3

2.4 Phòng trừ sâu bệnh hại

Nếu gặp trời mưa kéo dài, cây cần được che chắn để tránh nước mưa rơi trực tiếp vào lá rau mồng tơi, lá sẽ bị dập và thối nhũn hay bị vàng lá.

3. Thu hoạch

Sau khoảng 4-6 tuần là có thể thu hoạch. Khi thu hoạch các bạn cắt chừa lại gốc khoảng 3cm để tiếp tục chăm sóc cho cây ra lứa tiếp theo.

Hy vọng qua bài viết Trồng Mồng Tơi Sân Thượng Cho Thu Hoạch Quanh Năm của Vườn Sài Gòn sẽ giúp các bạn có chậu rau xanh tốt.

DANH MỤC