Trồng cải hoa hồng trên sân thượng cực dễ

Trồng cây trên sân thượng không chỉ giúp cung cấp thực phẩm chất lượng cho gia đình mà còn tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà, chống nóng cho sân thượng. Bước đầu để sở hữu khu vườn như mơ đó chính là trồng các loại rau dễ trồng trước. Trong đó, cải hoa hồng là một loại rau được trồng tại nhà phổ biến hiện nay vì đẹp mắt, lại dễ chăm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách trồng cải hoa hồng trên sân thượng.

Cải thìa hoa hồng có đặc điểm gì?

trong-cai-hoa-hong-tren-san-thuong-cuc-de

Cải thìa hoa hồng hay cải thìa hoa hồng, cải Tatsoi là một loại rau không chỉ đẹp mà còn dinh dưỡng, nhanh cho thu hoạch. Chúng có tên khoa học là Brassica rapa Chinensis, là một loại rau phổ biến trong ẩm thực Bắc Mỹ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì loại rau này có hình dáng giống như một chiếc thìa (muỗng) xếp tròn thành một đóa hoa hồng đang nở rộ. Chúng có hương vị giống như mù tạt nhưng dịu nhẹ, thường dùng để ăn sống hoặc thêm vào canh, súp.

Rau Tatsoi cũng có thể được chế biến theo cách xào tương tự như rau bina. Trong cải hoa hồng chứa ít calo và giàu dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho cơ thể. Cải thìa hoa hồng rất giàu beta carotene và Vitamin A, C và K cùng với canxi, kali, phốt pho và sắt. Loại rau này đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, giúp tăng cường sức khoẻ và làm đẹp da. Ngoài ra, cải hoa hồng rất dễ trồng, có thể trồng chung với các loại rau như rau diếp, cải xoăn Kale, rau bina… Cải hoa hồng có đặc điểm rất dễ trồng, có thể trồng khi mùa đông và nhanh cho thu hoạch. Chúng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc hay vị trí trồng. Có thể tận dụng ban công, sân thượng để trồng chúng.

Mẹo trồng cải hoa hồng trên sân thượng

Hạt giống

Cải Tatsoi thường được trồng bằng hạt giống, tỉ lệ nảy mầm cao và nhanh thu hoạch. Bạn cũng có thể trồng bằng cây non. Lưu ý khi mua hạt giống, nên chọn cửa hàng uy tín và chất lượng cao, mua hạt giống có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi nên khuyến khích mọi người mua hạt giống cải thìa hoa hồng của Mr.Fothergills, có xuất xứ từ Anh nên có thể yên tâm khi sử dụng.

Đất trồng

trong-cai-hoa-hong-tren-san-thuong-cuc-de

Cải Tatsoi không kén đất, tuy nhiên để chúng sinh trưởng tốt và đạt năng suất thì nên trồng trên đất thịt – đất cát có độ thoát nước tốt. Đất trồng cải thìa hoa hồng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng, màu mỡ và tơi xốp, thông thoáng tạo điều kiện cho hạt nảy mầm và phát triển nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại đất trồng rau. Ưu điểm của đất trộn sẵn là tiện lợi, dễ sử dụng và hiệu quả cao. Sau khi mua về có thể sử dụng ngay hoặc phối trộn thêm phân hữu cơ để tăng cường dinh dưỡng. Trong đất trồng rau đóng bao đã được trộn sẵn nhiều loại giá thể như đá trân châu, xơ dừa, phân hữu cơ tan chậm…

Một trong những loại đất trồng rau bạn có thể tin tưởng sử dụng là Potting Mix Namix. Loại đất này có thể dùng để trồng rau, trồng cây cảnh, các loại cây trồng chậu… Ưu điểm của Potting Mix Namix là có thể cung cấp dinh dưỡng cho rau lên đến 4 tháng, chứa nhiều thành phần tốt cho cây trồng. Hãy truy cập bancongxanh.com để tìm mua đất trồng rau hoặc các siêu thiết bị làm vườn chính hãng.

Đất sạch trồng cây, rau, hoa cao cấp Potting Mix Namix

Kỹ thuật trồng cải Tatsoi trên sân thượng

trong-cai-hoa-hong-tren-san-thuong-cuc-de

Tương tự như các loại cây khác, trước khi gieo hạt bao giờ cũng phải trải qua quá trình ngâm và ủ hạt để quyết định sự đồng đều của rau. Chuẩn bị nước ấm (2 sôi:3 lạnh) sau đó cho hạt vào ngâm khoảng 3 – 5 ngày. Xong, vớt ra để ráo nước. Tiến hành ươm bầu hoặc cũng có thể trực tiếp gieo thẳng xuống đất. 10 ngày đầu sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Sau khi trồng 12 – 15 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân hữu cơ (phân bò, phân trùn quế). Cứ khoảng 10 – 15 ngày tiến hành bón phân đợt tiếp theo giúp cây đủ dinh dưỡng cho ra những cây cải thơm ngon, đồng đều.

Thu hoạch

Bạn có thể thu hoạch sau 20 – 25 ngày, hoặc tối đa là 40 – 45 ngày. Dùng dao sắc cắt sát gốc hoặc nhổ cả gốc lên và cắt sát gốc.

DANH MỤC