TOP 10 LOẠI RAU CỦ THÍCH HỢP TRỒNG THÁNG 3 Ở SÀI GÒN

Bạn đang muốn trồng rau? Nhưng còn đang băng khoăn không biết nên chọn loại cây nào phù hợp để trồng vào Tháng 3? Vậy hãy cùng Vườn Sài Gòn điểm qua một số loại rau củ quả thích hợp cho Tháng 3 này nhé!

Tần Ô (Cải Cúc)

Rau Tần Ô hay còn gọi là Cải Cúc, là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất dễ trồng. Loại rau này có thể dùng để ăn sống, nấu canh hay phơi khô làm thuốc giúp chữa được các bệnh về tiêu hóa, long đờm, tán phong nhiệt hiệu quả.

Sau trồng khoảng 25 – 30 ngày là có thể thu hoạch được.

Cây Tần Ô (Cải Cúc)

Bí Đỏ (Bí Ngô)

Sự lựa chọn tiếp theo không thể bỏ qua trong bộ sưu tập trồng rau củ Tháng 3 này đó là Bí Đỏ hay còn gọi là Bí Ngô.

Với hàm lượng Beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chuyển hóa Vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, Bí Đỏ còn chứa rất nhiều Vitamin; khoáng chất và tương đối ít Calo.

Thời gian thu hoạch khoảng 3 tháng sau trồng.

Cây Bí Đỏ (Bí Ngô)

 

Bạn có thể tìm mua nhiều giống Bí Đỏ tại Vườn Sài Gòn!

Đậu Cove

Đậu Cove có thể trồng quanh năm, nhưng trồng vào vụ Xuân (từ tháng Giêng đến tháng 3) và vụ Thu (từ đầu tháng 9 đến tháng 10) sẽ cho năng suất cao nhất.

Về giống thì Đậu Cove có 2 loại là giống cây leo và giống cây bụi. Còn về loại thì có loại quả xanh, quả vàng, quả tím. Về hạt thì có hạt trắng và hạt đen.

Thời gian bắt đầu cho thu hoạch 45 – 60 ngày và kéo dài 1 – 2 tháng tùy vào từng giống.

Cây Đậu Cove

Đậu Đũa

Cũng giống như Đậu Cove, Đậu Đũa cũng có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất vẫn là vụ Xuân và vụ Thu.

Đậu Đũa có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus và chống ung thư. Mặc dù hàm lượng Calo thấp nhưng đầy đủ khoáng chất.

Cây Đậu Đũa

Đậu Bắp

Tháng 3 là thời điểm thích hợp để trồng Đậu Bắp sẽ cho được năng suất cao. Nên trồng Đậu Bắp trên đất thịt nhẹ, đất cát pha hoặc đất thịt nặng trung bình.

Sau trồng 50 – 60 ngày, tính từ thời điểm nở hoa 7 – 8 ngày sau quả lớn, đạt độ dài 7 – 12cm thì tiến hành thu hoạch.

Cây Đậu Bắp

Bạn có thể tìm mua được nhiều giống Đậu Bắp tại Vườn Sài Gòn!

Rau Dền

Rau Dền có nhiều loại là rau dền xanh, dền đỏ, dền tía, dền trắng,… Loại rau này có thể trồng quanh năm và rấ dễ thích nghi với các điều kiện thời tiết. Nhưng thời vụ gieo trồng tốt nhất vẫn là từ tháng 2 đến tháng 7.

Thu hoạch sau 20 – 30 ngày trồng, có thể nhổ hoặc dùng kéo cắt ngang thân cách mặt đất khoảng 8 – 10cm và tiếp tục chăm sóc để thu hoạch đợt sau.

Cây Rau Dền

Mồng Tơi

Mồng Tơi cũng là một loại rau ngắn ngày phù hợp trồng vào tháng 3, có thể trồng một lần và ăn cả năm.

Trong rau Mồng Tơi có các chất như: Vitamin C, A, PP, B2; Pectin, Saponin, Polysaccharide, Tinh bột, chất đạm và béo; Canxi, Sắt và Folate rất tốt cho cơ thể con người và giàu dinh dưỡng.

Sau trồng khoảng 1 tháng là có thể cho thu hoạch.

Cây Mồng Tơi

Khổ Qua (Mướp Đắng)

Thêm một loại rau củ không thể bỏ qua trong Tháng 3 này đó là Khổ Qua.

Vào những ngày nóng, nhiểu gia đình ở miền Nam không thể thiếu món canh Khổ Qua nhồi thịt hay khổ qua xào trong bữa ăn. Ngoài việc là món ăn ngon, giúp giải nhiệt, Khổ Qua còn là vị thuốc quý.

Cây Khổ Qua (Mướp Đắng)

Mướp Hương

Thời vụ trồng Mướp Hương sẽ rơi vào từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm. Là loại cây ưa nắng gió, vậy nên vị trí lý tưởng để trồng mướp là trên sân thượng; vách tường; ban công nhà để cây có thể hấp thụ ánh sáng 6 – 7 tiếng mỗi ngày.

Cây Mướp Hương

Bạn có thể mua cây giốnghạt giống Mướp Hương tại Vườn Sài Gòn!

Bí Đao (Bí Xanh)

Bí Đao có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giảm cân, giữ eo thon…Cứ 100g Bí Đao có 0,4g Protid; 2,4g Glucid, 19mg Canxi; 12mg Photpho; 0,3mg Sắt và nhiều loại Vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C…

Hơn thế nữa, giống bí này rất dễ trồng; cho năng suất cao và ít sâu bệnh.

Cây Bí Đao (Bí Xanh)

Với những thông tin mà Vườn Sài Gòn chia sẻ chắc hẳn đã giúp bạn phần nào chọn được những loại rau củ quả thích hợp trồng vào Tháng 3 này. Vườn Sài Gòn xin chúc bạn sẽ có được một vườn rau xanh tốt.

DANH MỤC