Thêm 3 thứ này vào chậu, đất trồng sẽ tơi xốp tự nhiên và màu mỡ

Vấn đề đất trồng trong chậu bị nén chặt là điều mà người trồng cây lo lắng nhất. Nếu đất khô cứng, vón cục thì cây sinh trưởng kém, lá vàng sớm, hoa không nở. Vậy đối với tình trạng đất nén chặt, thì cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây Vườn Sài Gòn sẽ mách bạn 3 thứ giúp đất trồng trở nên tơi xốp, màu mỡ hơn nhé!

1. Phân trùn quế

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ tự nhiên, rất giàu đạm, lân và kali. Đồng thời có thể làm tăng khả năng thoát nước và độ thoáng khí của đất. Phân trùn quế ở dạng hạt nhỏ, khi trộn vào đất trồng có thể làm tăng diện tích tiếp xúc giữa đất và không khí, làm cho đất mềm, khó bị nén chặt.

Trun Que

2. Phân dê

Cũng giống như phân trùn quế, phân dê cũng là một thứ có khả năng làm tơi đất tự nhiên. Trong phân dê có hàng lượng đạm, lân và kali cân đối, độ phì vừa phải. Miễn là phân dê đã được xử lý thì sẽ không gây hại bộ rễ.

Phân dê không chỉ làm tăng khả năng thấm của đất và cải thiện chất lượng đất mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nhờ đó cây sẽ phát triển tươi tốt, hoa nở rộ.

Phân De

3. Vỏ đậu phộng (vỏ lạc)

Vỏ đậu phộng đem nghiền nát, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều cho đến khi vỏ ẩm. Vớt ra rồi cho vào túi nilon để lên men trong vài tháng. Nó sẽ trở thành một loại phân bón tốt cho hoa và cây cảnh.

Vỏ đậu phộng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng. Chôn vỏ đậu phộng trong chậu hoa giúp làm tăng độ xốp và độ thoáng khí của đất chậu, cải thiện vấn đề đất chai cứng.

Vo Dau

Để đất trồng luôn luôn được tơi xốp, giàu dinh dưỡng thì bạn không nên bỏ qua 3 thứ trên đây. Nếu bạn cần mua phân trùn quế, phân dê,… đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ đến Vườn Sài Gòn qua hotline: 0909 1234 09 hoặc 082 799 7777 nhé!

DANH MỤC