Những kiểu tháp rau giúp trồng rau theo phương thẳng đứng

Trồng rau trên sân thượng đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Với không gian hạn chế, phương pháp trồng rau theo phương thẳng đứng đã thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân phố. Trong bài viết này, Vườn Sài Gòn sẽ gợi ý bạn một số kiểu tháp rau giúp trồng rau theo phương thẳng đứng trên sân thượng. Mang lại không gian sống xanh và thoải mái hơn cho gia đình. Hãy cùng Vườn Sài Gòn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thap Trong Rau

1. Tháp trồng rau hữu cơ ECO

Loại tháp trồng rau tự ủ rác thành phân hữu cơ được rất nhiều gia đình ưa chuộng; bởi kích thước phù hợp với không gian sống thành phố.

Tháp trồng rau hữu cơ: Thiết kế nhỏ gọn nên chỉ chiếm diện tích không đến 1m vuông.

  • Đường kính tháp 58cm, cao 102cm (~220L) với 45 lỗ trồng.
  • Tháp được thiết kế dễ dàng xoay tròn nhẹ nhàng để hứng ánh sáng khi nơi đặt là ban công không đủ nắng.
  • Phần lõi tháp có thể bỏ các loại rác thải hữu cơ nhà bếp từ rau, củ, quả…, rác thải hữu cơ sẽ được phân hủy thành phân hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Phía dưới có khay hứng dịch phân hữu cơ và nước dư nên giữ được sạch sẽ cho khu vực để tháp.

Thap Trong Rau Huu Co

2. Chậu bông mai – chậu tháp trồng rau 5 cánh

Chậu tháp trồng rau phần miệng chậu được thiết kế giống hình bông hoa mai có 5 cánh. Phần thân có cả góc bo lại và góc xòe ra giúp cho người chơi hoa thỏa sức trồng cây theo sự sáng tạo của mình. Phần đáy chậu là các chân nhỏ có tác dụng giữ cho chậu cây được vững chắc.

Chậu có lỗ thoát nước tránh hiện tượng cây bị ngập úng. Nhưng vẫn có hốc chứa nên luôn giữ được một lượng nước nhất định. Đủ cung cấp cho nhu cầu của cây; giảm thiểu thời gian chăm sóc.

Tháo, lắp dễ dàng, tùy ý lắp số tầng mình thích mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của rau. Khi không dùng có thể tháo ra, rửa sạch rồi cất gọn. Khi nào dùng có thể lắp vào bằng khớp rất tiện lợi.

Chậu tháp trồng rau thích hợp để bố trí trong nhiều không gian như ban công, quán cà phê, văn phòng, sân vườn,…

Chau Bong Mai Nam Canh

>>>> Mua chậu tháp rau 5 cánh TẠI ĐÂY

3. Trụ trồng rau thủy canh

Tháp trồng rau hữu cơ bằng trụ đứng đang dần trở thành giải pháp vô cùng hợp lý. Được nhiều hộ gia đình tại các thành phố lớn ưa chuộng vì dễ sử dụng, và tính thẩm mỹ cao.

Trụ thủy canh là một phương pháp hiệu quả để làm vườn thẳng đứng trên sân thượng. Bạn có thể thiết kế và sử dụng trụ thủy canh để trồng các loại rau, hoa quả khác nhau.

  • Trồng rau trong trụ thuỷ canh dễ dàng sử dụng; dễ thu hoạch; tiết kiệm chi phí; không tốn công chăm sóc.
  • Trụ thủy canh tái sử dụng vô thời hạn.
  • Trụ rau thủy canh có 2 loại cho bạn lựa chọn là trụ đơn 60 rọ và trụ đôi 66 rọ.

Tru Trong Rau Thuy Canh

>>> Xem thêm: Các ý tưởng làm vườn thẳng đứng, vườn treo trên sân thượng

Việc trồng rau tại nhà bằng mô hình tháp rau chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Vườn Sài Gòn chúc bạn có một vườn rau thật xanh tốt.

 

DANH MỤC