Các ý tưởng làm vườn thẳng đứng – vườn treo trên sân thượng

Trồng cây trên sân thượng đã trở thành một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây. Với không gian giới hạn, các ý tưởng làm vườn thẳng đứng và vườn treo đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thích thiên nhiên và muốn biến sân thượng thành một khu vườn xanh mát, sống động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ý tưởng sáng tạo để làm vườn thẳng đứng và vườn treo trên sân thượng, mang lại không gian sống xanh và thoải mái hơn cho gia đình nhé!

1. Các ý tưởng làm vườn thẳng đứng trên sân thượng

1.1. Làm vườn thẳng đứng với kệ trồng rau lắp ghép thông minh Vườn Sài Gòn

Kệ được thiết kế với 3 kích thước, có thể lồng ghép vào nhau giúp bạn dễ dàng chăm sóc các chậu từ nhiều hướng. Có bánh xe chịu lực lên đến 120kg. Dễ dàng di chuyển và xếp gọn lại khi cần khoảng trống tạm thời. Việc lắp đặt, tháo dỡ vô cùng đơn giản với thiết kế đặc biệt, không cần sử dụng Bulon như các loại kệ trồng rau khác. Kệ được thiết kế theo kích thước chuẩn của các khay trồng rau phổ biến hiện nay. Được sơn tĩnh điện chống hoen rỉ, nên kệ có độ bền cao lên đến 10 năm.
Với bộ kệ trồng rau này, bạn có thể tận dụng tối đa không gian làm vườn trên sân thượng.

Kệ

1.2. Làm vườn thẳng đứng với tháp trồng rau trên sân thượng

Mô hình tháp rau này rất phù hợp với những sân thượng có không gian chật hẹp bởi tất cả các khay trồng đều có thể xếp chồng lên nhau. Bạn có thể thoải mái trồng nhiều loại cây khác nhau. Dưới đây là 2 mô hình tháp rau thông dụng nhất hiện nay.

Tháp trồng rau Eco: Đường kính 58cm, cao 102cm (~220L) với 45 lỗ trồng. Tháp được thiết kế dễ dàng xoay tròn nhẹ nhàng để hứng ánh sáng khi nơi đặt là ban công không đủ nắng. Phần lõi tháp có thể bỏ các loại rác thải hữu cơ nhà bếp từ rau, củ, quả…, rác thải hữu cơ sẽ được phân hủy thành phân hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Đây là đặc điểm rất hữu ích của tháp trồng rau mang lại. Phía dưới có khay hứng dịch phân hữu cơ và nước dư nên giữ được sạch sẽ cho khu vực để tháp.

-Tháp trồng rau 5 cánh: Chậu được thiết kế nho gọn, giống hình bông hoa mai có 5 cánh. Tháo, lắp dễ dàng, tùy ý lắp số tầng mình thích mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của rau.

1.3. Làm vườn thẳng đứng với trụ thủy canh trên sân thượng

Trụ thủy canh là một phương pháp hiệu quả để làm vườn thẳng đứng trên sân thượng. Bạn có thể thiết kế và sử dụng trụ thủy canh để trồng các loại rau, hoa quả khác nhau. Không chỉ giúp tận dụng không gian hạn chế như bạn công, sân thượng để trồng cây. Mô hình này còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, thân thiện với môi trường và tiết kiệm thời gian, công chăm sóc.

Thap

1.4. Làm vườn thẳng đứng với modul chậu áp tường 

Modul chậu vườn tường là một ý tưởng độc đáo để làm vườn thẳng đứng trên sân thượng. Bạn có thể lắp đặt chậu chạy dọc theo tường để trồng các loại cây cảnh, trồng rau sạch cho gia đình. Với phương pháp trồng này, không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn làm đẹp không gian sân thượng. Tạo ra những bức tường xanh tươi mát và đầy sức sống.

Vuon Tuong

2. Ý tưởng làm vườn treo trên sân thượng

Để làm vườn treo trên sân thượng bạn có thể sử dụng các loại chậu treo, khung sắt treo chậu để thiết kế. Thay vì chỉ sử dụng để trồng các loại hoa, bạn có thể sử dụng chậu cây treo để trồng rau. Vừa đảm bảo cung ứng rau sạch cho gia đình, vừa tạo không gian mát mẻ trên sân thượng.

Chau Treo

Bằng cách sử dụng các ý tưởng trên, bạn có thể hô biến sân thượng của mình thành một không gian xanh cho gia đình. Nếu bạn cần tìm kệ trồng rau, chậu trồng, trụ thủy canh, tháp rau,… hay các vật tư làm vườn khác. Hãy liên hệ trực tiếp với Vườn Sài Gòn để mua được hàng chất lượng nhé!

 

 

 

DANH MỤC