Lợi ích của việc trồng rau thủy canh

Rau thủy canh trồng tại nhà ngày càng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình có không gian vườn khiêm tốn và có ít thời gian để chăm bón cho cây. Vậy trồng rau bằng phương pháp này có lợi ích gì mà lại được ưa chuộng như vậy? Các bạn hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Loi Ich Cua Viec Trong Rau Thuy Canh

1. Không cần nhiều diện tích vẫn trồng được nhiều rau thủy canh

Trồng rau thủy canh tại nhà sẽ giúp gia đình bạn có 1 vườn rau tươi ngon bổ sung vào thực đơn mỗi ngày mà chẳng cần một không gian vườn rộng lớn.

Khi được trồng với phương pháp này, rau của bạn vẫn giữ được kích cỡ lớn nhưng rễ cây sẽ nhỏ hơn vì không phải vươn ra xa để lấy chất dinh dưỡng. Gác xếp, nhà để xe, rìa cửa sổ… cũng có thể trở thành vườn rau của nhà bạn.

2. Không mất nhiều thời gian để chăm bón cho vườn rau thủy canh

Khi trồng rau thủy canh, bạn sẽ không phải tưới nước, làm cỏ và chăm bón nhiều cho cây. Điều nay giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Chính vì vậy, phương pháp này rất phù hợp với những người hiện đại, bận rộn.

Loi Ich Cua Viec Trong Rau Thuy Canh4

3. Không cần sử dụng đất

Chỉ cần hộp dụng cụ để đựng dung dịch làm vườn thủy canh, vừa tiết kiệm vừa không sợ bẩn do vương vãi đất ra bên ngoài. Ngoài ra còn tạo nên cảnh quan xanh, sạch và đẹp mắt. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những vùng đất cằn cỗi như vùng núi xa, hải đảo…

4. Dễ dàng thích nghi với điều kiện trồng

Kể cả những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rau thủy canh đều có thể thích ứng dễ dàng. Rau vẫn có thể phát triển tốt khi bạn trồng ở mọi nơi như ngoài sân, ban công, sân thượng, thậm chí ở trong nhà.

5. Năng suất cao

Cây trồng với phương pháp Thủy canh này sẽ có năng suất cao hơn. Thông thường rau sẽ có kích thước lớn hơn khoảng 40% vì được sinh trưởng trong môi trường lý tưởng, dễ dàng hấp thụ tất cả chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, vườn rau thủy canh có thể trồng được nhiều loại khác nhau, trồng được nhiều vụ liên tục quanh năm, kể cả trái vụ.

6. Rau sạch tuyệt đối, giàu dinh dưỡng

Không thuốc trừ sâu bệnh, giữ vệ sinh an toàn, cho rau sạch tuyệt đối và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng, độ tươi ngon.

Rau được trồng bằng phương pháp thủy canh này hoàn toàn an toàn với sức khỏe, không thuốc trừ sâu, không chứa các độc tố hóa học, vi sinh vật gây hại hay kim loại nặng.

Loi Ich Cua Viec Trong Rau Thuy Canh3

7. Tiết kiệm nước

Với trồng rau truyền thống – cây trồng chỉ hấp thu 1 phần nước, còn 1 phần thấm xuống đất. Trong khi đó, chỉ sử dụng một lượng nước vừa đủ. Nước dư có thể sử dụng tiếp tục để nuôi lớn cả một vườn rau. Đây cũng chính là điểm đột phá trong phương pháp trồng rau thủy canh.

8. Rau thủy canh thân thiện với môi trường

Nhờ tiết kiệm nước, không sử dụng thuốc trừ sâu nên giúp phương pháp trồng mới này vô cùng thân thiện với môi trường, tạo cho gia đình có không gian thư giãn, gần gũi thiên nhiên.

Với những lợi ích vượt trội như vậy, trồng rau thủy canh tại chính ngôi nhà của bạn là 1 điều rất đáng để được cân nhắc đúng không nào? Các bạn hãy liên hệ ngay đến Vườn Sài Gòn khi cần tư vấn về kĩ thuật hay cần mua vật tư để trồng thủy canh nhé.

DANH MỤC