Lợi Ích Của Việc Nuôi Trùn Quế Tại Nhà

Trùn quế ( hay còn gọi là giun quế) là một loại trùn thuộc nhóm trùn ăn phân.Chúng thường sống ở những môi trường giàu hữu cơ đang phân hủy. Loại trùn này đã được đưa vào nuôi công nghiệp tại Việt Nam với quy mô vừa và nhỏ. Chúng có khả  năng sinh sản tốt và cho năng suất cao.

Một trong những phương pháp nuôi trùn được quan tâm nhiều nhất đó là nuôi trùn quế bằng rác thải, rác rau củ từ nhà bếp.

Cách nuôi trùn ra sao thì các bạn hãy tìm hiểu cùng Vườn Sài Gòn qua bài viết này nhé!

Lợi Ích Của Việc Nuôi Trùn Quế Tại Nhà

Lợi Ích Của Việc Nuôi Trùn Quế Tại Nhà

Trùn quế ưa sống trong môi trường giàu hữu cơ đang phân hủy như phân động vật ( bò, lợn, gà, dê, thỏ,…) hay các rác thải hữu cơ trong sinh hoạt hàng ngày ( rau củ quả thừa, thức ăn thừa,..trong quá trìh nấu ăn). Trùn quế cũng có thể ăn lớp bùn đáy ao khu vực nuôi thủy sản. Đây đều là những loại thức ăn được trùn quế yêu thích. Phương pháp nuôi trùn quế bằng rác thải được bà con nông dân vô cùng ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó.

Lợi ích nuôi trùn quế bằng rác thải

1. Tận dụng tối đa nguồn rác thải hữu cơ

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nguồn rác thải hữu cơ rất nhiều. Như chúng ta đã nói ở trên, có thể nguồn rác này đến từ số rau, củ, quả thừa hàng ngày trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, đó còn là những thức ăn thừa của động vật như cỏ thừa của trâu, bò hay bắp cải, cà rốt thừa của thỏ,…

Các nguồn rác thải này không được xử lý sẽ gây lãng phí. Việc áp dụng phương pháp nuôi trùn quế bằng rác thải thực sự đã tận dụng được tối đa vấn đề này.

Tận dụng tối đa nguồn rác thải hữu cơ

Tận dụng tối đa nguồn rác thải hữu cơ

2. Tăng năng suất trùn quế

Khi được cung cấp đủ các thức ăn cần thiết, giàu hữu cơ, trùn quế sẽ phát triển rất nhanh và cho năng suất cao. Việc đáp ứng đủ điều kiện về nguồn thức ăn và môi trường giúp trùn có thể sinh sản trứng. Giúp chúng gia tăng số lượng trong khoảng thời gian ngắn.

Trùn quế phát triển tốt

Trùn quế phát triển tốt

3. Tiết kiệm chi phí

Việc nuôi trùn quế bằng rác thải sẽ giúp người nuôi tiết kiệm tối đa chi phí khi tận dụng được rác thải sinh hoạt hàng ngày. Ngoài rau, củ, quả thừa hay thức ăn thừa các bạn cũng cần bổ sung nguồn phân động vật để trùn quế có thể phát triên một cách tốt nhất ví dụ như phân bò đã xử lí…Tuy nhiên làm sao để việc này đạt hiệu quả tối đa bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị uy tín trên thị trường.

Tận dụng nguồn rác hữu cơ giúp tiết kiệm chi phí

Tận dụng nguồn rác hữu cơ giúp tiết kiệm chi phí

4. Bảo vệ môi trường

Lượng rác thải hữu cơ sinh hoạt của các hộ gia đình khá nhiều. Khi thải ra ngoài môi trường sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sinh thái. Nhiều hộ gia đình đã đi thu gom rác hữu cơ xung quanh khu vực sinh sống. Có thể từ các hộ gia đình hay tại các phiên chợ – nơi có nhiều rau củ hỏng bị vứt đi. Việc làm này không những tránh được sự lãng phí mà còn bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

Thùng nuôi trùn

Thùng nuôi trùn

Để nuôi được trùn quế bằng rác thải tại nhà thật sự không khó. Các bạn hãy liên hệ đến Vườn Sài Gòn để được hỗ trợ và mua thùng nuôi trùn chất lượng cao. Chúc các bạn thành công!

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC