Làm Nhà Lưới Mini Cho Vườn Rau Với Khung Vòm Daim

Việc trồng các loại cây, rau xanh chịu ảnh hưởng rất lớn của thời tiết, khí hậu và côn trùng gây hại. Chính vì vậy, trong quá trình trồng rau con người đã áp dụng một số biện pháp bảo vệ để tránh các tác động xấu từ môi trường.

Trong đó, bảo vệ vườn rau bằng nhà lưới mini với khung vòm Daim là một giải pháp rất hiệu quả. Vì vậy, mời bạn cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu làm nhà lưới mini cho vườn rau với khung vòm Daim nhé!

Lam Nha Luoi Mini Trong Rau

Làm Nhà Lưới Mini Cho Vườn Rau Với Khung Vòm Daim

1. Khung Vòm Trồng Rau Daim

Khung vòm Daim được ứng dụng từ công nghệ Nhật Bản, bọc nhựa PP nguyên sinh ở bên ngoài ống thép đặc biệt bền bỉ với thời hạn sử dụng lên đến 5 năm cùng giá thành rẻ, sẽ cực kỳ tiện lợi để bạn có thể ứng dụng. Sau khi hết vụ mùa các bạn có thể cất đi và để sử dụng cho những vụ mùa tiếp theo.

Để làm nhà lưới mini cho vườn rau với khung vòm Daim trồng rau sạch tại nhà thêm hiệu quả và năng suất, bạn có thể kết hợp khung vòm Daim với nhiều dụng cụ làm vườn khác như kẹp giữ màng khung vòm và lưới chắn côn trùng. Tất cả sản phẩm làm vườn tại Vườn Sài Gòn đều đảm bảo chất lượng, mức giá tốt và đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lam Nha Luoi Mini Trong Rau 1

Khung Vòm Trồng Rau Daim

2. Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Lưới Mini Từ Khung Vòm Daim

Cách làm nhà lưới mini từ khung vòm để bảo vệ cây trồng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Cố định khung vòm vào luống

Các bạn cần cắm khung vòm vào sát 2 bên đường chân luống, độ sâu khoảng 10cm đến 15cm. Không nên cắm khung vòm quá sâu vì sẽ làm giảm chiều cao của vòm che.

Bước 2:  Phủ lưới chắn côn trùng lên trên khu vòm và cố định bằng kẹp giữ màng

Sau khi đã cắm khung vòm vào luống để tạo bộ khung cơ bản của nhà lưới, các bạn hãy trải lưới chắn côn trùng dọc theo khung vòm rồi dùng kẹp giữ màng để cố định chúng với khung vòm. Lưu ý ở phần đầu và cuối luống các bạn nên để thừa lại 1 phần lưới chắn côn trùng dài 40cm đến 50cm để có thể che phủ toàn bộ luống.

Lam Nha Luoi Mini Trong Rau 2

Cách Làm Nhà Lưới Mini Từ Khung Vòm Daim

Bước 3: Cố định nhà lưới

Các bạn cần cố định nhà lưới bằng các vật nặng như cọc gỗ hay gạch, đá dọc theo 2 bên luống. Điều này sẽ giúp nhà lưới không bị bay hay bị tốc lên khi có gió lớn.

Lam Nha Luoi Mini Trong Rau 3

Cố định nhà lưới

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Vườn Sài Gòn về sản phẩm khung vòm Daim cũng như một số cách tự làm nhà lưới mini đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

DANH MỤC