Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trên sân thượng

Đất trồng thích hợp là điều kiện cần thiết để cây trồng phát triển tốt. Ngoài ra, cần có chế độ bón phân hợp lí. Vườn Sài Gòn chia sẻ Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trên sân thượng cho bạn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trên sân thượng

1. Chuẩn bị

a. Chậu trồng cây ăn quả:

Bạn nên chọn chậu ghép thông minh, chậu tròn cao, chậu lục giác giả đá cao. Với đường kính và chiều cao cao ít nhất 30cm, cây ăn quả sẽ phát triển tốt.

b. Đất trồng:

  • Đất trồng cây ăn quả thích hợp là đất đỏ bazan.
  • Đất vi sinh Vinatap, loại đất được sản xuất theo công nghệ vi sinh sạch sẽ. An toàn cho người sử dụng đất. Qua một quá trình ủ trộn dài ngày với chế phẩm sinh học Trichoderma. Thêm với đó là đất phù sa, tro trấu, phân bò đã qua xử lý.

2. Cách trồng

a. Bón lót

Tiến hành trộn đất vinatap với trấu sống với tỉ lệ 6 bao vinatap : 2 tro nung : 2 trấu. Để giúp đất tơi xốp hơn. Phân hữu cơ tảo biển Organic extra. Tỉ lệ 1 bao Vinatap cho thêm 100-200gr phân hữu cơ Organic.

Sau đó, tiến hành trồng cây vào hỗn hợp giá thể vừa trộn.

Nếu bạn thay chậu cho cây đã trồng qua nhiều vụ. Nhớ cắt tỉa gốc rễ già, thối và tưới thêm kích rễ N3M. Để rễ phục hồi và phát triển.

b. Bón thúc

  • Giai đoạn cây nhỏ đến trưởng thành. Bón Rynan 200. Kết hợp phun phân bón lá 501 để cung cấp dinh dưỡng giúp cây phát triển thân lá chu kỳ 2 tuần/lần.
  • Giai đoạn trưởng thành và trước ra hoa. Bón Rynan 210 tan chậm cung cấp dinh dưỡng trong 2-3 tháng.
  • Giai đoạn ra hoa đậu quả. Bón Rynan 220. Kết hợp phun phân bón lá 701 giúp kích thích ra hoa, đậu quả.
  • Giai đoạn nuôi quả. Bón bổ sung Organic ExtraRynan 220 để cây nuôi quả to, sai trĩu quả.

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cây ăn quả có một số loại sâu bệnh, bạn nên chủ động phòng ngừa sâu bệnh. Có thể dùng Tasieu hay Bacillus Thuringiensis.

Khi có quả các loại côn trùng dễ chích hút. Nên dùng thuốc dẫn dụ và tiêu diệt ruồi vàng Vizubon.

Trên đây là Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả trên sân thượng đơn giản. Hy vọng các bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có một khu vườn cây ăn trái nặng trĩu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC