Điểm danh 5 cây cảnh giúp đuổi muỗi hiệu quả mà lại an toàn

Làm cách nào để phòng tránh muỗi hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường xung quanh. Mỗi giải pháp được xem là hiệu quả hàng đầu giúp xua đuổi muỗi và các loại côn trùng chính là cây cảnh. Hãy cùng tìm hiểu 5 loại cây dễ tìm giúp đuổi muỗi hiệu quả sau đây.

Cây Ngũ Gia Bì

diem-danh-5-cay-canh-giup-duoi-muoi-hieu-qua-ma-lai-an-toan

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì hiện nay khá phổ biến, có thể trồng để bàn hoặc trong góc phòng. Lá cây Ngũ Gia Bì có hương thơm nhẹ, dễ chịu nhưng muỗi và các loài côn trùng không thích mùi hương này. Đây được xem là loại cây cảnh đuổi muỗi vô cùng hiệu quả mà lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không chỉ là loại cây cảnh trang trí đẹp mắt, có khả năng đuổi muỗi Ngũ Gia Bì còn là một vị thuốc quý giúp giảm đau nhức xương khớp, kháng viêm, giảm đau, hạ sốt, tăng cường trí nhớ,…

Tìm mua cây ngũ gia bì và đặt trong nhà ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Cây Bạc Hà

Cây Bạc Hà

Cây Bạc Hà

Cây bạc hà có mùi thơm dịu mát mà còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng như kiến, gián, ong hiệu quả. Cây bạc hà rất dễ trồng, bạn có thể trồng cây bạc hà trong những chậu nhỏ và đặt trong nhà. Cây bạc hà không chỉ là vật trang trí nhà mà còn là rau gia vị trong nấu nướng.

Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo

Đây là loại cây được trồng nhiều trong nhà có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Không chỉ là một loại gia vị trong nấu ăn, cây Hương Thảo còn có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

Vào mùa đông, có thể đun lá hương thảo trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm

Đây là một loại cây cảnh lá kim, thân bụi, có hương thơm nhẹ dễ chịu. Mùi hương của loại cây này có thể giúp tinh thần phấn chấn, thư thái nhưng lại khiến loài muỗi không dám đến gần.

Cây Hoa Nhài

Cây Hoa Nhài

Cây Hoa Nhài

Hoa nhài là loài cây tương đối phổ biến, dễ trồng. Bạn nên đặt một chậu hoa nhài trong phòng. Hoa nhài có mùi thơm nhẹ, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn giúp đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Chậu hoa nhài cũng tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã cho căn phòng.

Trên đây là một số loại cây cảnh phổ biến lại có tác dụng hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng. Hãy đặt ngay một chậu cây trong nhà để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC