Các Mẫu Nhà Lưới Nhà Nilon Phổ Biến Trong Sân Vườn Theo Phong Cách Châu Âu

Nhà lưới, nhà nilon trồng rau sạch hiện đang là một mô hình khá phổ biến ở nước ta. Nhờ nhà lưới, nhà nilon mà người trồng rau có thể tránh và ngăn ngừa các loại sâu bọ gây hại, tác động của thời tiết cực kỳ hiệu quả. Từ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Hôm nay Vườn Sài Gòn chia sẻ đến bạn các mẫu nhà lưới, nhà nilon đơn giản và phù hợp cho khu vườn rau của bạn.

Nhà lưới đơn giản

Nhà lưới đơn giản

1. Nhà lưới, nhà nilon kín

Nhà lưới kín

Nhà lưới kín

Nhà lưới kín được che phủ hoàn toàn bằng lưới bao gồm phần mái và xung quanh, cửa ra vào cũng được che chắn bằng lưới để ngăn chặn các loại côn trùng: bướm, bọ cánh cứng, châu chấu,…tấn công.

Nhà lưới kín

Nhà lưới kín

Nhà lưới kín thường áp dụng với quy mô diện tích từ 500-1000m². Thiết kế mô hình nhà lưới kiểu mái bằng hoặc mái dốc 2 mái, độ cao từ 2-4m, thời gian sử dụng 6-8 tháng. Ưu điểm của loại nhà kín này giúp ngăn ngừa các loại côn trùng, sâu bọ xâm nhập. Từ đó giúp hạn chế sử dụng thuốc thực vật đem lại nguồn rau sạch cho mọi người.

2. Nhà lưới, nhà nilon hở

Nhà lưới hở

Nhà lưới hở

Nhà lưới, nhà nilon hở chủ yếu chỉ che lưới phần mái và một phần xung quanh. Mục đích giảm bớt các tác động của thời tiết mưa, gió. Đặc điểm của nhà lưới hở không có tác dụng ngăn chặn côn trùng gây hại.

Nhà lưới hở

Nhà lưới hở

Nhà lưới hở có thể sử dụng cho quy mô 500m² đến 1ha theo từng hộ gia đình hoặc các hộ liên kết với nhau. Độ cao nhà từ 2-2.5m.

Nhà lưới hở

Nhà lưới hở

3. Loại nhà lưới phù hợp với các hộ gia đình

a. Nhà lưới vòm lắp ghép

Đối với hộ gia đình có diện tích không lớn và nhu cầu sử dụng rau củ không quá nhiều. Bạn có thể triển khai mô hình nhà lưới trên sân thượng kiểu vòm lắp ghép hoặc kiểu vòm đơn giản. Bằng cách tự mua dụng cụ và vật liệu làm khung, từ đó lắp ghép theo thiết kế của riêng bạn.

Nhà lưới vòm lắp ghép

Nhà lưới vòm lắp ghép

Nhà lưới kiểu vòm ghép: chiều rộng khoảng từ 6-10m, khoảng cách khung vòm tiêu chuẩn 1m, chiều cao có thể thấp từ 1.8m-3.5m.

Nhà lưới vòm lắp ghép

Nhà lưới vòm lắp ghép

b. Nhà lưới đơn giản

Nhà lưới đơn giản

Nhà lưới đơn giản

Nhà lưới đơn giản thường bạn có thể tự thiết kế. Áp dụng phù hợp với không gian khu vườn, phù hợp với loại cây trồng của bạn. Các loại nhà lưới đơn giản này chỉ có tác dụng giảm bớt một phần nhỏ tác động của thời tiết và các loài gây hại như: chim, gà, chuột,…

Nhà lưới đơn giản

Nhà lưới đơn giản

Trên đây là một số loại nhà lưới, nhà nilon đơn giản phù hợp với sân vườn nhà bạn. Vườn Sài Gòn chúc bạn thành công.

Vườn Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC