Dịch trùn quế là gì? Dịch trùn quế phù hợp với những cây trồng nào?

Trong sự phát triển nông nghiệp sạch, các loại dịch phân bón hữu cơ luôn là lựa chọn hàng đầu. Một trong số những phân bón hữu hiệu đó là dịch trùn quế. Vậy dịch trùn quế có thật sự tốt cho cây trồng? Dịch trùn quế thích hợp với cây trồng nào? Hãy cùng Vườn Sài Gòn tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Dịch trùn quế dùng cho rau quả

Dịch trùn quế dùng cho rau quả

1. Dịch trùn quế là gì?

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân sinh khối trùn quế tươi bằng các tác nhân sinh học bao gồm vi sinh, emzyme. Dịch trùn được bổ dung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, các loại amino acid thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, cây khỏe mạnh và tăng sức chống chịu bệnh hại.

Tác dụng của Dịch trùn quế

  • Cung cấp chất dinh dưỡng nhanh chóng cho cây trồng thông qua lá.
  • Cung cấp acid amin, cây hấp thu nhanh chóng. Acid amin giúp cây phát triển nhanh, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
  • Ngoài ra, Dịch trùn quế dùng cho rau, hoa, cây kiểng, cây ăn trái.

2. Dịch trùn quế thích hợp với nhiều loại cây trồng

a. Cây rau màu

  • Dịch trùn quế dùng cho các loại cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển nhanh, đặc biệt là cây rau gia vị giúp rau có mùi thơm, ngon, đậm đà hơn.
  • Sử dụng dịch trùn quế cho các loại rau như rau xà lách, các loại rau gia vị, cây ớt, cải…Sau khi phun dịch trùn quế, lá rau sẽ màu xanh hơn, giảm tình trạng lá vàng, lá dày dặn và chắc, tránh tình trạng rách lá sau thu hoạch.
Sử dụng dịch trùn quế cho cây rau màu

Sử dụng dịch trùn quế cho cây rau màu

b. Cây hoa kiểng

  • Sử dụng dịch trùn quế giúp cây hoa khỏe, lá dày, độ xanh và bông hoa nở bông to, cuống hoa đều nhất, tạo dáng cây đẹp mắt. Mật độ nụ hoa trên cây sẽ nhiều hơn khi không sử dụng.
  • Dịch trùn quế thường sử dụng hiệu quả trên hoa lan, hoa hồng, hoa cúc,… cho màu sắc đẹp và cây khỏe, hạn chế sâu bệnh.
  • Đối với lan, sử dụng dịch trùn quế cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ giai đoạn phân hóa mầm hoa nhanh hơn, bền màu và lâu tàn. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ rễ và sức đề kháng cho cây.
Sử dụng dịch trùn quế cho hoa kiếng

Sử dụng dịch trùn quế cho hoa kiếng

Sử dụng dịch trùn quế cho hoa kiếng

Sử dụng dịch trùn quế cho hoa kiếng

c. Cây có múi (cam, quýt, bưởi…)

Dịch trùn quế sử dụng cho các loại cây có múi như cam, quýt, bưởi, rất hiệu quả…Trong dịch trùn quế có chứa acid amin tự nhiên cung cấp dinh dưỡng cho cây, nuôi trái, hạn chế rụng trái non, đồng thời ngăn ngừa và hạn chế côn trùng hút chích, hạn chế các bệnh vàng lá, khô cành, khô quả, ngoài ra còn tăng hàm lượng đường, tăng chất lượng, năng suất cao.

Sử dụng dịch trùn quế cho cây có múi

Sử dụng dịch trùn quế cho cây có múi

d. Cây ăn quả khác (ổi, sầu riêng, mận, táo,…)

Dịch trùn quế dùng trên hầu hết các loại cây ăn quả. Hiện nay dịch trùn quế thường được sử dụng cho cây ổi, sầu riêng, dưa lưới, mận. Dịch trùn giúp cây ăn quả khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh, cho trái nhiều và đều và tạo hương vị thơm ngon hơn.

Sử dụng dịch trùn quế cho cây ăn quả

Sử dụng dịch trùn quế cho cây ăn quả

Vườn Sài Gòn cung cấp sản phẩm dịch trùn quế chính hãng và chất lượng. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ mua hàng uy tín để khu vườn luôn tươi tốt và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC