4 lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà

Trồng cây trong nhà giúp không gian trở nên tươi mới và giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi vui hơn. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách trồng thì có thể sẽ gây nguy hại cho ngôi nhà và cuộc sống của mình. Dưới đây là 4 lỗi thường gặp mà mọi người thường hay mắc phải khi trồng cây trong nhà.

4 Lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà

4 Lỗi thường gặp khi trồng cây trong nhà

1. Trồng cây trong không gian kín

Có những loại cây chỉ thích hợp trồng trong bóng râm. Tuy nhiên, cây cối dù thích hợp tới mấy cũng cần có ánh sáng, không khí bên ngoài để quang hợp, để sống.

Những cây để lâu trong nhà có thể bị chết vì không đủ ánh sáng, hình dáng kỳ lạ, dị dạng. Một thời gian sau cây chết đi và trở thành thủ phạm gây ra nguồn năng lượng xấu trong căn nhà bạn.

2. Tưới nước nhiều

Trước khi trồng bất kì loại cây nào, bạn chắc chắn phải tìm hiểu thật kĩ về lượng nước cần thiết.

Nếu bạn tưới nhiều nước và cây được đặt trong nhà, thêm không có nắng chiếu vào, đất chưa kịp thoát nước mà bạn đã tưới tiếp sẽ gây úng rễ mà chết.

Vì vậy, bạn phải tùy vào từng loại cây mà tưới nước cho phù hợp. Thông thường, chỉ cần một tuần tưới một lần là đủ, có một số cây một tháng chỉ cần tưới 1 lần.

3. Trồng nhiều loại cây khác nhau trong phòng

Ai cũng biết, ban ngày cây cối hấp thụ khí cacbon dioxit và thải ra oxy. Giúp làm tăng lượng oxy vốn được xem là một loại vitamin không khí cực kì tốt cho cơ thể. Chúng tiến hành thanh lọc không khí, loại trừ chất bẩn cho ngôi nhà bạn.

Tuy nhiên, vào buổi tối, chúng cũng hấp thụ oxy và thải ra khí cacbon. Chúng sẽ khiến bạn bị bệnh về đường hô hấp, thậm chí nếu nó quá nhiều bạn có thể bị đột tử, ngất vì thiếu oxy nếu cơ thể yếu.

Trồng quá nhiều cây trong phòng

Trồng quá nhiều cây trong phòng

4. Đặt cây ở vị trí bất kì, chỉ cần chỗ đó trống là được

Bình thường khi mua cây về, chúng ta chỉ cần thấy trống, bố trí vào nhìn đẹp mắt là được. Tất nhiên, bạn sẽ nhìn theo bố cục mặt bằng và yếu tố phong thủy kết hợp.

Tuy nhiên, nếu đặt cây cảnh trong phòng ngủ hoặc vị trí cạnh giường, nó sẽ trở thành “kẻ” phá hoại giấc ngủ của bạn. Do bạn không đủ oxy để hít thở vào ban đêm khiến cơ thể mệt mỏi, trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Nếu muốn trồng cây vào ban đêm, hãy chọn mấy loại cây như lô hội, lưỡi cọp… chúng đều là cây nhả khí oxy vào ban đêm, giúp ích cho giấc ngủ của bạn.

Lựa chọn vị trí đặt cây cho phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt cây cho phù hợp

Cùng tham khảo và chăm sóc đúng cách cho không gian nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC